Trẻ em có ký ức chi tiết về tiền kiếp: khảo sát và kiểm chứng (+Video)

0
24

Nhiều trẻ em dường như có khả năng nhớ lại tiền kiếp của mình, một số thậm chí nhớ rất chi tiết. Dưới đây là 2 trường hợp đã được điều tra và hồi ức của chúng tương ứng với những người đã khuất.

Luân hồi, tiền kiếp
Ảnh: ROHI.AF.

Cậu bé nhớ mình nhảy ra ngoài cửa sổ tòa nhà đang bốc cháy

“Trước khi làm trẻ con, tóc của con màu đen”, theo lời kể của bé Luke, 2 tuổi, con trai nhân viên phân tích bảo hiểm Nick cùng vợ ông, Erika, ở Cincinnati, Ohio. Cặp đôi này đã bỏ ngoài tai câu nói ấy cũng như những câu tương tự, xem đó như những lời vu vơ không giải thích được của trẻ con. Nhưng những lời như thế của cháu cứ ngày một nhiều lên – và nhờ thế đưa gia đình anh chị vào một chuyến thám hiểm đầy kỳ thú.

Luke Ruehlman., luân hồi
Luke Ruehlman. Ảnh: nydailynews.com.

Câu chuyện của Luke được kể lại bởi chương trình mạng A&E “Bóng ma trong con tôi” (The Ghost Inside My Child).

Khi thấy Erika đeo bông tai, bé Luke đã nói “con đã từng có một đôi như thế thời con gái”.

Mỗi khi phải đặt một cái tên con gái cho một con thú đồ chơi hay tất cả những thứ đồ trẻ con, Luke sẽ chọn tên Pam. Mẹ của bé cảm thấy rất khó hiểu, bởi vì cô không biết cậu bé trước đó đã được nghe cái tên này ở đâu và dường như đó là một hành động lạ lùng. Cuối cùng, cô đã hỏi con trai, “Pam là ai vậy con?”. Cậu bé đáp, “Là con ạ. Con ngày trước tên Pam. Khi con chết và lên trên Trời, Chúa đã đưa con xuống. Lúc tỉnh dậy con thấy mình là một bé trai và mẹ gọi con là Luke”.

Không muốn đưa vào đầu con những ý tưởng kiểu như thế, Erika không muốn nhắc gì thêm về Pam. Nick cực kỳ hoài nghi về những điều liên quan đến tiền kiếp và anh cho biết gia đình anh không dạy dỗ điều ấy.

Khi Luke lên 4, cháu đang xem tivi và trở nên rất cáu kỉnh khi thấy cảnh tượng một tòa nhà phát nổ. Erika tắt tivi và dỗ dành Luke là mọi việc đều ổn, không ai bị thương cả. Cháu nói “Vâng ạ, nhưng con thì đã chết và con không muốn nghĩ về điều ấy, nó làm con buồn.” Cháu kể rằng cháu nhớ mình chết trong một vụ cháy, rằng cháu nhảy ra ngoài cửa sổ để thoát khỏi đám cháy. Mẹ cháu hỏi lai rằng có giống như trên tivi không, vì nghĩ rằng cháu chẳng qua là xem gì nói nấy. Cháu trả lời rằng nó hoàn toàn khác, trên tivi là một vụ nổ, còn của cháu là một vụ cháy.

Cháu nhớ rằng vụ cháy ở Chicago, cháu rất chắc chắn rằng nó ở Chicago.

Erika đã tìm kiếm trên Google cụm từ “Pamela+Chicago+’đám cháy’” (“Pamela Chicago fire”), và kết quả khiến cô phải rùng mình. Pamela Robinson đã qua đời năm 1993 trong một vụ cháy tại khách sạn Paxton ở Chicago – cô đã nhảy ra ngoài cửa sổ khi tòa nhà bốc cháy.

Cả Erika và Nick đều sốc. Họ tiếp tục tìm kiếm sự chứng thực. ‘Robinson’ là họ của người Mỹ gốc Phi và Erika đoán rằng tiền kiếp của Luke có khi cũng mang màu da khác (Luke da trắng).

Erika hỏi con trai “Thế Pamela có màu da gì vậy con?”

Cháu đáp mà không hề do dự “Dạ, da đen ạ.”

Câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết, và sau khi nghe được điều ấy, Nick cho biết anh đã “ngơ ngác”. Erika đã in một bức ảnh của Robinson lên một tờ giấy để lộn xộn cùng những bức ảnh của những người khác rồi hỏi Luke rằng cháu có nhận ra ai không.

Chỉ vào Robinson, cháu nói “Đó là Pam”. Cháu nói cháu nhớ mình đã chụp bức hình ấy, mặc dù “nó ở thời gian khác.”

Pam Robinson
Pam Robinson, người đã chết trong một vụ hỏa hoạn tại khách sạn Paxton năm 1993. Ảnh: Fox 2 Now.

Bé gái nhớ mình chết đuối ở kiếp trước sau khi chơi đùa cùng anh trai

Tiến sỹ Ian Stevenson ở Đại học Virginia, một nhà nghiên cứu hàng đầu về luân hồi, đã lưu hồ sơ hàng nghìn vụ việc trẻ em dường như nhớ được kiếp trước. Ông lưu ý 2 trường hợp trong một bài báo năm 1988 được đăng trên Tạp chí Khám phá Khoa học (Journal of Scientific Exploration) trong đó ông đặc biệt đã có thể xác thực những sự việc được nhớ lại bởi các bé. Trong những trường hợp này, gia đình hiện tại và tiền kiếp của các cháu bé ở những địa phương cách xa nhau, và trước cuộc điều tra các gia đình không liên lạc để kiểm chứng những chi tiết được nêu lên từ ký ức về kiếp trước của các cháu.

Khi 3 tuổi, cô bé tên Thusitha người Sri Lanka đã nói rằng cháu sống ở gần bở sông trong một ngôi làng khác tên là Kataragama (cháu đặc biệt có thể nói được tên của ngôi làng) và một cậu bé ngốc đã đẩy bé xuống sông. Bé nói rằng cha bé bán hoa gần Kiri Vehera, một công trình Phật giáo, và nhà bé nằm gần một ngôi chùa Hindu. Từ những lời ấy, có thể suy ra rằng cháu đang mô tả bản thân là một bé gái bị chết đuối vào đời trước.

Các nhà nghiên cứu đã dò hỏi những người bán hoa gần Kiri Vehera tại Kataragama và tìm thấy một gia đình có con gái đã chết đuối hồi mấy năm trước và cũng có một cậu con trai ngốc. Trước đó Thusita đã có tổng cộng 30 câu nói về kiếp trước, trong đó có 25 câu tương ứng với gia đình này, 2 câu không thể kiểm chứng và 3 câu không phù hợp.

Một số câu rất chung chung, có thể áp dụng cho bất kỳ gia đình nào, nhưng một số lại rất cụ thể và mô tả những việc rất bất thường về gia đình này, trong điều kiện khu vực này. Chẳng hạn như, bé nói rằng gia đình này có 2 nhà, 1 trong số ấy có kính ở trên mái nhà. Gia đình kia đúng là có 2 nhà, một có cửa sổ trên trần nhà. Bé nói về những con chó bị trói và được cho ăn thịt. Trong khu vực này, có rất ít chó được nuôi trong nhà, chúng thường được thả rông. Gia đình này có hàng xóm là thợ săn, có nuôi chó được trói lại và cho ăn thịt.

Những câu nói không chính xác của cô bé có thể do sự lẫn lộn giữa nhiều ký ức. Chẳng hạn như, một lời mô tả về người bố ở kiếp trước không trùng khớp, nhưng nó khớp với những người khác trong gia đình tiền kiếp của cô bé.

Dưới đây là video bé trai kể về tiền kiếp của mình. Kiếp trước bé là con gái, thiệt mạng khi vội nhảy qua cửa sổ để thoát khỏi ngôi nhà đang cháy:

Bởi: Tara MacIsaac, Epoch Times

Xem thêm: