Tìm về bí ẩn của sinh mệnh: Con người đến từ đâu?

0
1069

Nhân loại là con dân của Thần, Thần ban phúc cho con người, ban cho hình thể tuyệt mỹ và vinh diệu làm chủ mặt đất…

Con người không phải bắt nguồn từ khỉ

Trước tiên phải khẳng định rằng, thuyết tiến hóa của Darwin sai. Thông tin này đã được khẳng định chắc chắn và bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn chân thực, giả dụ Cuộc khủng hoảng mang tên thuyết tiến hóa của Trí thức Việt Nam.

darwin thuyết tiến hóa
Ảnh: Trithucvn.net

Nghĩ một cách đơn giản, bạn có thấy từ khi con người xuất hiện tới nay, các sinh vật hoàn toàn không có sự tiến hóa nào cả? Chẳng lẽ vì con người mà thuyết tiến hóa đã tạm ngừng?

Và bạn cũng nên nhớ rằng, học thuyết tiến hóa của Darwin có từ thế kỷ 17. Từ đó đến nay đã qua bao nhiêu thế kỷ rồi. Đã có rất nhiều điều bị khoa học phủ nhận.

Vậy con người không bắt nguồn từ khỉ, thì bắt nguồn từ đâu?

Ta lại phải lật lại câu chuyện, sau một thời gian khá dài học thuyết vô thần lên ngôi. Ngày nay, có nhiều người vô Thần, họ chỉ tin vào khoa học thực chứng mà phản đối sự tồn tại của Thần Phật. Tuy nhiên, họ lại không thử nhìn lại rằng, những nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng, những người “cha đẻ của ngành khoa học hiện đại” lại là những người tuyệt đối tin vào Thần.

Tại sao con người không nhìn thấy sự tồn tại của thần? Nhưng không phải vì thế mà Thần thôi không tồn tại. Chẳng hạn ta không nhìn thấy sóng điện từ, wifi,… nhưng nó vẫn tồn tại. Thần cũng vậy, họ ở một trạng thái mà con người không cách nào nhận thức ra được.

Nếu Thần tồn tại, thì những câu chuyện cổ xưa sẽ giúp ta tìm về bí ẩn sinh mệnh của con người đến từ đâu?

Sáng Thế Ký – kinh Cựu Ước

“Thiên Chúa phán, chúng ta hãy làm ra con người theo hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta, để con người làm bá chủ cá biển, chim trời, gia súc, dã thú, tất cả mặt đất và mọi giống vật bò dưới đất. Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ” (Sáng Thế Ký – kinh Cựu Ước).

Con người ban đầu là ở cùng với Đức Chúa, bản tính thuần phác, không có dục vọng không có truy cầu, sống trong thế giới quang minh.

A-đam và Ê-va trong vườn địa đàng, “Kinh Thánh” đã ghi chép lại một cách tường tận. A-đam và Ê-va sau khi ăn quả trên “cây phân rõ điều thiện điều ác” bắt đầu biết xấu hổ, rõ thiện ác, mất đi bản tính thuần tịnh ban đầu, bị Đức Chúa đuổi ra khỏi vườn địa đàng, con người từ đây bị đọa lạc, hòa lẫn với điều thiện điều ác, trầm luân trong hạnh phúc và bất hạnh.

Vườn địa đàng
A Đam và Eva ở khu vườn Địa Đàng. Ảnh: DKN.TV

Lão Tử nói: “Thượng đức bất đức, thị dĩ hữu đức. Hạ đức bất thất đức, thị dĩ vô đức. Thượng đức vô vi nhi vô dĩ vi,  hạ đức vi chi nhi hữu dĩ vi (Đạo Đức Kinh – chương 38)”. Tạm dịch là: Bậc đức cao coi thường tục đức, vì thế nên có đức. Người đức thấp nệ vào tục đức, vì thế nên không có đức. Bậc đức cao không làm, vả cũng không hệ lụy vì công việc. Người đức thấp có làm, vả lại hệ lụy vì công việc.

Câu này cho chúng ta biết, người có đạo đức thật sự, họ là vô vi, là thuận theo tự nhiên, có đạo đức một cách tự nhiên. Còn người đạo đức yếu kém, thì cần dùng đạo đức để quy phạm hành vi, là bởi họ vốn dĩ thiếu đạo đức. Thiên Chúa là khoan dung, đã cho con người tự do lựa chọn. A-đam và Ê-va đã làm trái điều răn của Thiên Chúa, nghe theo lời lẽ mê hoặc của con rắn, tâm hồn mãi mãi không thể thuần tịnh như xưa được nữa, không đủ tư cách sống trong “vườn địa đàng” nơi chỉ có bậc “thượng đức” mới có thể sinh sống, vậy nên đã bị Thiên Chúa đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Con người một khi đã biết thiện ác, dưới sự lèo lái của dục vọng, rất dễ bỏ thiện theo ác, lòng người ngày càng hiểm ác, nhân tính ngày càng rối loạn, nhân gian càng sẽ trở nên đau khổ, và con người cũng ngày càng rời xa tiêu chuẩn mà chư Thần đặt ra. Người đời nếu tham lam, nhân gian ắt bị tiêu hủy.

Nữ Oa tạo con người

Nữ Oa tạo ra con người.
Ảnh minh họa: Nữ Oa tạo ra con người.

Trong thần thoại phương đông, có câu chuyện Nữ Oa tạo con người. Truyền thuyết kể rằng sau khi Bàn Cổ khai mở trời đất, giữa trời đất xuất hiện Nữ Oa. Nữ Oa trong trời đất hoang vu này cảm thấy cô đơn buồn tẻ, một ngày kia, bà ngắm mình dưới nước, lòng nghĩ nếu như giữa trời đất có thêm mấy người giống như mình, đôi bên chuyện trò thì tốt biết bao, bèn lấy tay bốc lấy bùn đất, trộn lẫn với nước; nặn ra tượng bùn giống như hình thể của mình, đặt ở trên mặt đất, thổi một hơi vào, những tượng đất kia bèn trở thành sinh mệnh bằng xương bằng thịt, thế là đặt tên cho nó là “con người”. Về sau, Nữ Oa để cho con người nam nữ phối hợp, và đặt định ra chế độ hôn nhân để sinh sôi đời sau.

Chiêm nghiệm: Sinh mệnh con người đến từ đâu?

Thần thoại nguyên là được lưu truyền từ thời viễn cổ đến nay, kể lại quá khứ xa xôi cho chúng ta hay. Khi chúng ta dùng nhận thức và phát hiện mới nhất của khoa học để suy xét những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết lại từ đầu, sẽ phát hiện hóa ra những điều được giảng trong tôn giáo là thật cả. Nghiên cứu của “lý thuyết chuỗi” đối với “vũ trụ đa chiều” cho thấy vũ trụ có tồn tại không gian cao tầng, con người chúng ta sinh sống trong không gian ba chiều của vũ trụ, sóng ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy được chỉ chiếm một bộ phận cực nhỏ trong quang phổ sóng điện từ. Không gian cao tầng là thế nào, bên trong đó có những sinh mệnh gì, khoa học hiện đại vẫn chưa biết được.

Giả dụ nếu như Phật Đạo Thần mà chúng ta nói đến sinh sống trong không gian cao tầng, thế thì năng lực mà chư Thần có được một cách tự nhiên (Thần lực) hiển nhiên là vượt rất xa năng lực của con người, kiểm soát đối với vũ trụ cũng vượt rất xa con người. Nói một cách khác, Thần là sinh mệnh cao cấp trong vũ trụ, còn con người lại là sinh mệnh cấp thấp có hình tượng giống như Thần. Khi Thần vận dụng thần lực sáng tạo nên không gian vũ trụ mà con người sinh sống, cũng đã tạo nên con người trong không gian vũ trụ này.

Trong Phật giáo có thuyết về “Tam giới”, nói về 33 tầng trời, tầng thứ càng cao thì hạnh phúc tốt đẹp hơn so với tầng thấp. Đạo giáo cũng có cách nói tương tự như vậy. Mỗi tầng sinh mệnh một tầng trời, mỗi tầng sinh mệnh một tầng cảnh giới, mỗi tầng sinh mệnh một tầng quy phạm đạo đức.

Thần thoại cổ xưa, đời đời lưu truyền đã không ngừng bị con người nhân tình hóa. Con người hôm nay, chẳng phải là đang dùng “nhân tình thế thái” để lý giải và nhận thức Thần Phật sao?

Sinh mệnh con người vốn dĩ sống nơi thiên thượng, hạnh phúc và tốt đẹp vô cùng. Khi mà cảnh giới đạo đức của con người không còn được nữa, thì phải từng tầng từng tầng rớt hạ xuống, mãi cho đến Trái Đất, bắt đầu cuộc sống thấp kém. Đây chính là nguồn cội của sinh mệnh, bao gồm cả bạn và tôi trong đó.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây