Thực phẩm Trung Quốc độc hại gây ung thư cần tránh

0
82

Những loại thực phẩm Trung Quốc độc hại chứa đầy nhựa, thuốc trừ sâu và hóa chất gây ung thư dưới đây sẽ là mối hiểm họa cho bạn và gia đình nếu ăn phải.

Thực phẩm Trung Quốc độc hại không phải là tin mới mẻ gì đối với nhiều người. Người dân Trung Quốc tuy tài giỏi nhưng đạo đức của họ ngày một xuống cấp. Còn giới chức ngoảnh mặt làm ngơ trước tệ nhiễm độc thực phẩm tràn lan đe dọa sức khỏe cộng đồng và tính mạng người dân. Có thể đơn cử như gạo làm từ nhựa nhìn không khác gì gạo thường vẫn được bày bán ở nhiều chợ và siêu thị Trung Quốc, bởi giá rẻ dễ kiếm lợi tức thì cho thương nhân, nhưng dần giết chết người tiêu dùng. Không chỉ người dân Trung Quốc bị đe dọa tính mạng khi ăn phải thực phẩm nhiễm độc, nếu thực phẩm Trung Quốc độc hại xuất ra nước ngoài, vấn đề này mang tầm quốc tế.

thực phẩm trung quốc
Đất nước Trung Quốc đa phần ô nhiễm trầm trọng với đạo đức con người xuống cấp đến khó tin có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe rất nhiều người nếu ăn phải thực phẩm của họ.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm Trung Quốc độc hại bạn nên biết để phòng tránh mà bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

1.Cá rô phi

cá rô phi

Cá rô phi tại Trung Quốc đa phần được nuôi ở trang trại. Cá rô phi Trung Quốc là một trong những loại thực phẩm độc hại nhất cho sức khỏe con người. Con cá rô phi có thể ăn mọi thứ, sống ở đáy hồ, ao, ăn cả phân các loài cá khác. Tại Trung Quốc, không có chủ nông trại cá nào cho con cái và gia đình mình ăn cá rô phi do chính họ nuôi thả. Lý do là bởi những con cá này ăn đủ loại chất thải ở đáy bể nuôi, hơn thế chúng có thể ăn cả phân người mà không ít lần các chủ trang trại đổ xuống để tiết kiệm tiền mua thức ăn sạch cho cá. Bởi vậy nếu biết đó là cá rô phi nuôi thả ở Trung Quốc, bạn cần tránh xa. Ở Mỹ, 80% cá rô phi nhập từ Trung Quốc.

2.Cá tuyết

Cá tuyết là một loại cá nuôi rất phổ biến ở Trung Quốc. Loại cá này sống trong môi trường chất thải của chính chúng và ăn đủ thứ người nuôi đổ xuống cho chúng, bởi vậy thịt của cá tuyết xuất xứ Trung Quốc không lành mạnh đối với con người. Mỹ nhập tới 50% cá tuyết từ Trung Quốc.

3.Nước táo ép Trung Quốc

Có một điều khó tin là đến 50% nước táo ép bán ở Mỹ xuất xứ Trung Quốc. Trung Quốc là nước có sản lượng thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới, đồng thời sử dụng vô tội vạ loại hóa chất độc hại này để bảo vệ cây trồng. Nước táp ép Trung Quốc cũng rất nhiều đường và gây hại sức khỏe con người. Hãy tránh xa nếu phát hiện bạn có nguy cơ mua phải nước táo ép Trung Quốc.

4.Nấm đã chế biến

Các nhà điều tra Mỹ mới đây tìm thấy rất nhiều loại nấm nhiễm độc xuất xứ Trung Quốc. Một số nhà sản xuất Trung Quốc vì lòng tham mà dán nhãn giả cho nấm nhiễm độc thành nấm hữu cơ để thu lợi nhuận cao. Tại Trung Quốc có rất nhiều loại nấm “không rõ xuất xứ” dễ khiến người ta ngộ độc nặng, thậm chí tử vong. Và càng là nấm chế biến, càng dễ xuất xứ Trung Quốc. Bởi vậy bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc cây nấm trước khi mua về, không nên mua nấm đã chế biến.

5.Tỏi Trung Quốc

tỏi là thần dược

Tỏi Trung Quốc đã được chứng minh là cực độc vì ngấm rất nhiều loại hóa chất để giúp chúng không nhanh hỏng hay mọc mầm. Tỏi Trung Quốc được nhập vào nhiều nước, đặc biệt Việt Nam.

6.Gà

Gà Trung Quốc xuất khẩu đều là gà trang trại được ăn đủ loại kháng sinh phòng bệnh, và tệ hơn cả là gà đã qua chế biến nước này xuất đi dễ là loại gà bị cúm hay bệnh giòn xương ở gà, rất nguy hiểm cho người nếu ăn phải.

7.Gạo nhựa

Gạo nhựa làm từ khoai tây và nhựa tổng hợp nhìn giống gạo thật vẫn luôn sẵn có tại các quầy thương mại ở Trung Quốc. Khi được nấu gạo nhựa vẫn cứng chứ không mềm dẻo như gạo thật. Nếu ăn lâu dài loại gạo nhựa này, con người chắc chắn sẽ chết sớm vì ung thư.

Gạo nhựa Trung Quốc rất khó phân biệt, và cực kỳ độc hại cho con người nếu ăn nhiều.
Gạo nhựa Trung Quốc rất khó phân biệt, và cực kỳ độc hại cho con người nếu ăn nhiều.

8.Hạt tiêu đen chế từ bùn ở Trung Quốc

Bùn được người Trung Quốc phù phép thành hạt tiêu đen, bột mì trắng thành hạt tiêu trắng

Do đạo đức xuống cấp trầm trọng và chỉ chạy theo lợi nhuận, không ít thương nhân Trung Quốc tìm cách “biến” bùn thành hạt tiêu đen, dùng bột mì trắng để làm tiêu trắng và xuất khẩu. Những gia vị xuất xứ Trung Quốc kiểu này chắc chắn không ngon lành gì mà hại sức khỏe chúng ta.

9.Muối công nghiệp

Muối công nghiệp không thích hợp để con người ăn vào, tuy nhiên người Trung Quốc lại bán nó như muối ăn trong hơn 13 năm qua. Ăn phải muối công nghiệp với lượng nhất định có thể gây vấn đề cả về sức khỏe thể chất và tinh thần cho nạn nhân. Hơn thế người ăn phải muối công nghiệp trong thời gian đủ dài có thể bị rối loạn hóc môn cũng như có vấn đề ở cơ quan sinh sản.

10.Đậu Hà Lan giả từ Trung Quốc

Đậu Hà Lan giả từ Trung Quốc làm bằng đậu tây, đậu nành, thuốc nhuộm xanh và hóa chất tẩy uế sodium metabisulfite cực độc. Loại thuốc nhuộm xanh dùng chế đậu Hà Lan giảm ở Trung Quốc bị cấm từ lâu vì có thể gây ung thư cũng như khiến cơ thể không tự thu nạp canxi. Đậu Hà Lan giả từ Trung Quốc rất cứng, khi đun lên nó không mềm và chuyển sang màu bợt hơn vì phai do nước. Bởi vậy nếu đó là đậu Hà Lan Trung Quốc, bạn nên thận trọng vì có thể sẽ tổn hại bởi loại thực phẩm này.

Chưa nói đến việc làm giả thực phẩm vốn đã trở thành phổ biến ở Trung Quốc, đất nước có tỷ dân này với môi trường ô nhiễm trầm trọng đến vậy, với thói quen phun tràn lan thuốc trừ sâu, chắc chắn sẽ không thể cho ra sản vật nào an lành.

Bởi vậy nếu quan tâm tới sức khỏe, bạn nên tránh xa mọi loại thực phẩm made in China.

Biên dịch từ Care2

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây