Tâm lý học phương Tây hiện đại: Con người đến thế gian là có an bài và ước hẹn

823

Khoảng gần 20 – 30 năm trở lại đây, giới y học tâm lý học phương Tây đã thực hiện rất nhiều hạng mục nghiên cứu sâu sắc về những trường hợp chuyển sinh và luân hồi. Phương pháp nghiên cứu chủ yếu của họ là dẫn dắt dần dần, đưa người được thử nghiệm vào trạng thái thôi miên giống như ngồi thiền nhập tĩnh của Phật gia, rồi hồi tưởng và kể lại về tiền kiếp của mình, thậm chí là về thế giới bên kia. Những nhân viên nghiên cứu này đều phát hiện ra rằng, kỳ thực một đời người ta ở kiếp này đã được sinh mệnh ở tầng thứ cao hơn sắp xếp đặt định (an bài), có một số sự sắp xếp thậm chí là sự ước hẹn đồng ý của sinh mệnh đó trước khi chuyển sinh.

Con người đến thế gian là có an bài và ước hẹn
Ảnh minh họa: thông qua Awaken.com

Những điều được ghi trong sách

Trong hai cuốn sách “Hành trình của linh hồn” (Journey of Souls) và “Số phận của linh hồn” (Destiny of Souls) Dr.Michael Newton có miêu tả rất nhiều trường hợp nghiên cứu về thế giới tâm linh giữa mỗi lần con người chuẩn bị đi đầu thai. Từ các nghiên cứu đó ông phát hiện ra rằng, nếu một người chuyển sinh tới kiếp sau mà được sắp xếp bị tử vong do bạo bệnh, bị sát hại hoặc tử vong do hỏa hoạn, thường trước khi chuyển sinh đều được biết trước. Tất cả những bi kịch trên cõi trần đều không sai khác về thời gian, không sai khác về địa điểm nơi phát sinh sự việc, tất cả vì vậy có thể nói những điều trong cõi trần xảy ra đều là có nhân duyên. Mục đích của việc sắp xếp này thường là để đương sự hoàn trả nợ nghiệp từ kiếp trước, hoặc qua đó để rèn luyện tư cách của con người, thậm chí tạo cơ hội để con người ta có thể thực sự được thăng hoa trong nghịch cảnh.

Ảnh: thông qua irinabaker.com

Có một trường hợp được nghiên cứu trong cuốn sách cụ thể như sau, kiếp trước của người được thí nghiệm là một nhân vật nữ, cô ấy được an bài bị tử vong trong một trại tập trung của Đức quốc xã. Sinh mệnh này cùng với ba sinh mệnh khác đã tự nguyện muốn chuyển sinh thành phụ nữ Do Thái. Vào năm 1941 những người phụ nữa này bị bắt từ Munich đến trại tập trung ở Dachau và bị nhốt chung một phòng, số phận của những sinh mệnh này đều đã được an bài từ trước. Người phụ nữ này bị chết ở đó vào năm 1943, lúc đó cô ấy mới 18 tuổi. Tất cả công việc cô phải làm là chăm sóc những đứa trẻ ở trại tập trung đó, cố gắng hết sức để giúp chúng có thể sống sót. Cô đã dũng cảm hoàn thành sứ mệnh của mình.

Ở một trường hợp khác, kiếp trước của người được thí nghiệm là nữ giới, bị tử vong sau hai năm kết hôn trong một trang trại ở Texas. Trước khi được chuyển sinh làm người nữ giới đó cô được cho phép lựa chọn một trong ba cách tử vong: Thứ nhất bị đạn lạc của hai người uống rượu say thanh toán lẫn nhau bắn nhầm vào người, thứ hai là ngã từ trên lưng ngựa xuống và tử vong, thứ ba là chết đuối. Sinh mệnh này đã lựa chọn cách thứ nhất để rời khỏi thế gian. Nguyên nhân cô ấy lựa chọn rời khỏi thế gian sau hai năm kết hôn, là bởi người chồng kiếp đó của cô phải trải qua sự đau khổ tột cùng khi mất đi người mà mình yêu thương nhất, để từ đó hoàn trả nợ nghiệp của kiếp trước, và mà học được một bài học thấm thía. Lựa chọn của người phụ nữ đó hoàn toàn là để giúp chồng cô ấy có thể hoàn trả nợ và thăng hoa trong tư tưởng.

Ảnh minh họa: thông qua aFamily

Họ muốn nói với chúng ta điều gì về ý nghĩa của đời người?

Người viết ghi lại những trường hợp này là để muốn nói với bạn đọc một điều, những khổ nạn trong đời mỗi con người là đã được đặt định từ trước mà không cần nhận được sự đồng tình của chủ thể. Vì vậy nhiệm vụ của mỗi người chúng ta khi được sinh ra và sống trong cõi trần gian này là, cố gắng hết sức mình để khống chế không tạo thêm nghiệp ác, duy trì chính nghĩa và bảo vệ thiện lương. Nếu như chúng ta thờ ơ, thấy chết không cứu, thậm chí có những người còn cười vui sướng trên nỗi đau của người khác, giậu đổ bìm leo thì chính là đang phạm tội, và sẽ phải hoàn trả những tội này trong đời sau.

Thánh THần, nhân quả báo ứng
Đức Phật. Ảnh: DKN

Ở một tầng thứ cao hơn trong cõi nhân gian này, chúng ta cũng có thể thấy được bất kể sự việc gì trong cuộc sống này đều đã được an bài đặt định từ trước, chứ không phải ngẫu nhiên xảy ra. Đây cũng chính là lý do tại sao có một số người khi tu luyện trong các công pháp Phật và Đạo, lúc tới một tầng thứ nào đó, có thể nhìn thấy những sự an bài này, dự đoán trước được tương lai, đây cũng chính là công năng đặc biệt có tên gọi “túc mệnh thông”.

Tiên thơ Lý Bạch từng nói: “Sinh giả vi quá khách, tử giả vi quy nhân. Thiên đích nhất nghịch lữ, đồng bi vạn cổ trần”. (Dịch nghĩa: Cuộc sống cũng như khách bộ hành qua đường, cái chết cũng giống như sự trở về. Trời đất khác chi quán trọ trần gian. Cùng chịu đau khổ như đám bụi trần). Đời người chính là chịu khổ và cũng ngắn ngủi tựa như bóng câu qua khe cửa. Có những người cả đời đầy lận đận và khổ đau là rốt cuộc tại sao? Đã là an bài, thì hãy sống tốt nhất trong sự an bài đó, đừng than trời trách phận bởi Hãy cứ thiện lương, dù bạn không hay biết rằng điều đó tuyệt vời đến nhường nào!.

Theo DKN

Xem thêm: