[Review] “Đời vật vã, đừng vạ vật” – Phải làm sao mới đúng?

0
40

Tổng hòa cả cuốn sách “Đời vật vã, đừng vạ vật” là một cuộc sống cân bằng giữa công việc-cuộc sống. Đây là một cuốn sách hay và thực tế để đọc, nghiền ngẫm và áp dụng.

Đời vật vã, đừng vạ vật

Nội dung cuốn sách

Xoay quanh việc trả lời câu hỏi PHẢI LÀM SAO MỚI ĐÚNG, cuốn sách Đời vật vã đừng vạ vật vừa là những câu chuyện thực tế được đúc rút kinh nghiệm xương máu trên con đường từ một sinh viên trở thành một trưởng phòng cao cấp của một công ty đa quốc gia. Cuốn sách hướng bạn tới cách làm việc thông minh, chắc chắn, đồng thời có một sống hạnh phúc, cân bằng mà không phải lúc nào cũng phải cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cuốn sách này gồm 4 phần chính: học và làm việc như thế nào mới đúng, đi tìm định hướng như nào mới đúng, sống như nào mới trọn vẹn và cuối cùng là đối nhân xử thế như thế nào mới tử tế. Trong mỗi phần này lại có nhiều phần nhỏ, nhiều câu chuyện, nhiều hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể giúp bạn mường tượng ra cần LÀM THẾ NÀO MỚI ĐÚNG.

Đây là một trong những cuốn sách thích hợp cho các bạn sinh viên và sinh viên mới ra trường từ 2-4 năm giúp bạn tìm ra cách giải quyết được rất nhiều vấn đề tồn đọng bên trong bản thân mình, cũng là những thứ làm ngáng chân bạn học hỏi, phát triển và thăng tiến hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cảm nhận của bạn Nguyễn Thúy Vi:

Con người ta không chỉ cần nỗ lực làm việc mà còn nên tin một chút vào nhân duyên trong cuộc sống đời thường, và tin phần nhiều vào bản thân mình.

Trước khi đọc cuốn sách này tôi dường như không có bất cứ định hướng nào cho công việc và tương lai. Ừ thì ai cũng biết là cần nỗ lực làm việc hơn, cần phát triển bản thân hơn mỗi ngày. Nhưng làm thế nào mới được chứ? Nếu bạn là một dân công sở, đã từng vấp váp, đã từng bị sếp chửi vì viết email mời họp vừa thiếu vừa thừa, bị sếp chửi vì note họp không đầy đủ rõ ràng, bị sếp chửi vì hỏi ngu,…. bạn sẽ thực sự thấm thía những gì tác giả đã viết trong phần đầu của cuốn sách về những kỹ năng cốt yếu và quan trọng nhất để phát triển bản thân trong công việc. Thật may là tác giả, chị Susan đã chỉ dẫn cụ thể từng ý nhỏ một để tôi có thể làm theo được.

Đời vật vã, đừng vạ vật

Trước khi đọc cuốn sách này, tôi dường như mông lung với cuộc đời. Tôi chính là người ngày ngày đi làm, về nhà thì lướt phây giống như chị Susan viết trong cuốn sách. Tôi cực kỳ tâm đắc về giá trị nhân sinh quan mà chị ấy đã viết ở phần 3, phần 4. Bất cứ ai chúng ta gặp đều là báu vật, tại sao không trân quý? Và ứng xử với sếp, với đồng nghiệp, với mọi người như thế nào mới phải lẽ? Làm thế nào để tỏa sáng lấp lánh từ chính những gì bên trong chúng ta? Ở phần này tôi đã học được nhiều điều về cách để sống một cuộc đời trọn vẹn.

Tổng hòa cả cuốn sách là một cuộc sống cân bằng giữa công việc-cuộc sống ngoài công việc. Đây là một cuốn sách hay và thực tế để đọc, nghiền ngẫm và áp dụng.

Xem thêm: