Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nước cũng có ký ức

511

Bản chất thật sự của nước, vốn là nguồn gốc của sự sống, hiện vẫn chưa thể được biết rõ. Chúng ta vẫn chỉ biết rất ít về các tính chất tuyệt vời của nước và các bí mật của nó. Một trong bí mật của nước đó là nước là có khả năng lưu giữ ký ức và thông tin này có thể được truyền xa hơn qua mạng internet, đường dây điện thoại.

Chúng ta chắc chắn đồng ý với Leonardo Da Vinci rằng ‘nước là động lực của tất cả tự nhiên’.

Nước ẩn chứa trong nó rất nhiều năng lực mà chúng ta có thể khai thác và định hình với sự trợ giúp của các xúc cảm mạnh mẽ – cả tích cực lẫn tiêu cực – của chúng ta.

ký ức của nước
Các ý nghĩ và lời nói sở hữu các mật mã từ tính đặc thù, vốn có thể tương tác với nước; theo TS Emoto.

Masaru Emoto, một bác sĩ ngành y học thay thế và trước hết là, một nhà khoa học với đầu óc cởi mở, đã tiến hành các nghiên cứu về nước trên toàn cầu và cách thức chúng tác động đến chúng ta, con người và môi trường xung quanh.

Tiến sĩ Masaru Emoto
Tiến sĩ Masaru Emoto. (Ảnh: emoto-peace-project.com)

TS Emoto đã viết vài tập sách có tiêu đề “Thông điệp của nước” (Messages from Water). Ông nổi tiếng với tuyên bố cho rằng ý thức con người có thể tác động đến cấu trúc phân tử của nước.

Các ý nghĩ và lời nói sở hữu các mật mã từ tính đặc thù, vốn có thể tương tác với nước; theo TS Emoto.

Cuốn sách “Thông điệp của Nước”.
Cuốn sách “Thông điệp của Nước” phiên bản tiếng Việt. (Ảnh: saigoncom.vn)

Các thí nghiệm với nước của ông đã cho thấy nước sẽ tương tác với các lời nói của chúng ta, và phụ thuộc vào điều chúng ta nói và cảm xúc theo sau những lời nói đó, nước sẽ tạo nên các hình dáng tuyệt đẹp và hài hóa hay xấu xí và không đều. Từ TS Emoto, chúng ta học được rằng nước có một ký ức – một loại ký ức lưu trữ dài hơn rất nhiều so với cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta.

ký ức của nước
Hình dạng tinh thể nước tương ứng với các nhãn hiệu khác nhau được gắn lên bình chứa. Từ trái sang: “tình yêu”, “cảm ơn” và “ta ghét mi”. (Ảnh: Image Shack)

Biểu hiện của loại ký ức này có thể được so sánh với dữ liệu kỹ thuật số lưu trên đĩa CD hay băng từ hiện đại.

Ngày nay, rất nhiều học giả đã thừa nhận rằng nước là một chất tuyệt vời có khả năng thu thập hiệu quả thông tin từ tất cả mọi thứ ngay vừa khi tiếp xúc với chúng!

Biểu hiện của loại ký ức này có thể được so sánh với dữ liệu kỹ thuật số lưu trên đĩa CD hay băng từ hiện đại.

Nhà vật lý lý thuyết Emilio del Giudice từ Đại học Milano, Italy, cùng nhóm hợp tác của ông có thể giải thích cách thức nước lưu trữ thông tin trong những khoảng thời gian dài như vậy.

Tương tự, Vitold M. Bakhir, một nhà đầu tư và kỹ sư mỏ người Nga đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm để kiếm chứng sự tồn tại của ký ức của nước. Kết quả thu được đã xác nhận các kết quả trước đó.

Bác sĩ Jacques Benveniste (1935 – 2004), một nhà miễn dịch học người Pháp đã khám phá ra rằng nước có một “trí nhớ”, và có khả năng lưu trữ số hóa và sau đó ghi lại các giọt nước khác (tương tự như một đĩa CD ghi lại nhiều lần), ngay cả khi chất liệu tiếp xúc đã bị loại bỏ khỏi nó.

Các thí nghiệm của BS Benveniste đã được tiếp nối bởi nhiều nhà khoa học khác trên toàn cầu.

Một trong những nhà khoa học người Nga, Alexander Stepanov đã đặt một cái đĩa nước cất (nước tinh khiết) trên trán của một người đàn ông đang nằm. Đĩa nước cất này đã được chế tạo để lưu trữ các thông tin vi năng lượng được thu thập từ người đàn ông. Sau đó, ông Stepanov bắt đầu nghiên cứu một biểu đồ nước được sử dụng trong thí nghiệm của ông bằng một loại thiết bị đặc biệt.

ký ức của nước
Bác sĩ Jacques Benveniste (1935 – 2004), một nhà miễn dịch học người Pháp đã khám phá ra rằng nước có một “trí nhớ”, và có khả năng lưu trữ số hóa và sau đó ghi lại các giọt nước khác (tương tự như một đĩa CD ghi lại nhiều lần), ngay cả khi chất liệu tiếp xúc đã bị loại bỏ khỏi nó.

Ông đã so sánh nó với các biểu đồ khác được thu thập trong trường hợp của nước thông thường, vốn không tiếp xúc với từ trường sinh học của con người. Hai biểu đồ này trông KHÁC NHAU!

Tiếp đến là một thí nghiệm khác. Ông Stepanov đặt một cốc nước cất tại ngay chính vị trí đó nhưng trên một bức ảnh chụp trán của người đàn ông.

Sau đó, nhà khoa học đã so sánh biểu đồ thu thập được trong thí nghiệm thứ hai với cái thứ nhất. Hai biểu đồ này thì lại GIỐNG NHAU!

Tinh thể nước
Một tinh thể nước. (Ảnh: TrithucVn)

Các nhà khoa học đã lặp lại thí nghiệm một vài lần. Các kết quả đều giống nhau.

Điểm cốt lõi của ký ức của nước có thể được so sánh với bộ xếp hình bảng chữ cái – cùng một bộ các chữ cái như vậy có thể được sắp xếp thành các từ khác nhau với những ý nghĩa khác nhau, vốn có các thông tin biểu đạt khác nhau. Trong trường hợp của nước, các chữ cái như vậy chính là các phân tử của nó.

Nó giống như một “mật mã” chứa toàn bộ các thông tin liên quan và các đặc tính phù hợp nhưng cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tương tự như vậy đối với trường hợp mã di truyền của các sinh vật sống.

Nước là một trong những vật mang tải những thông tin như vậy. Thông tin này có thể được truyền xa hơn qua mạng internet, đường dây điện thoại. Thật khó để tưởng tượng được có thể chế tạo thêm những gì từ loại thông tin này. Các ứng dụng tiềm năng là nhiều không kể xiết.

Việc nghiên cứu nước mới chỉ là bước khởi đầu! Nghiên cứu mới từ Viện Hàng không Vũ trụ trực thuộc Đại học Stuttgart ở Đức đã ủng hộ tuyên bố năm 1988 của BS Jacques Benveniste rằng nước có một dấu ấn năng lượng của vật thể nó tiếp xúc.

Video về nghiên cứu xoay quanh nước của Viện Hàng không Vũ trụ trực thuộc Đại học Stuttgart:

Tác giả: Message to Eagle

Xem thêm: