Những lời tiên tri bí ẩn tại Đại Kim tự tháp Giza

129

Chúng ta đã tốn nhiều giấy mực khi nói tới Kim tự tháp Giza, đại kim tự tháp cổ xưa nhất thế giới nằm tại vùng đất Ai Cập. Kim tự tháp này được xây từ bao giờ, nhằm mục đích gì và làm cách nào có thể tạo nên một công trình vĩ đại như thế? Trong cuốn sách “Lời Tiên Tri Hình Tượng của Đại Kim Tự Tháp” của Lewis Spence, ông đã mô tả Kim Tự Tháp Giza được xây dựng với ý nghĩa là trở thành một biểu tượng của dự ngôn tiên tri.

Kim tự tháp Giza
Kim tự tháp Giza. Ảnh: Báo mới.

Đại Kim Tự Tháp Giza là nơi cất giấu những dự ngôn.

Lewis Spence (1874-1955) là một nhà báo người Scotland, một học giả về các môn khoa học huyền bí, với các tác phẩm về Atlantis, những thế giới bị biến mất, các bí ẩn xa xưa và các phương thức giáo dục cổ đại. Theo giả thiết của Lewis Spence: Đại Kim Tự Tháp Giza là nơi cất giấu những dự ngôn.

Phát hiện lời Tiên tri trong Đại Kim tự tháp

Trong cuốn sách “Lời Tiên Tri Hình Tượng của Đại Kim Tự Tháp” của Lewis Spence, ông đã mô tả Kim Tự Tháp Giza được xây dựng với ý nghĩa là trở thành một biểu tượng của dự ngôn tiên tri.

Ảnh: DKN.TV

Một số chuyên gia cũng đã nghiên cứu về các dự ngôn này, trong đó có David Davidson, một kỹ sư xây dựng và kết cấu đã dành 25 năm nghiên cứu Kim tự tháp Giza vĩ đại và bí ẩn này, một chuyên gia về công trình và ý nghĩa của Giza. Các kết quả nghiên cứu và điều tra của Davidson được công bố trong cuốn sách “Đại Kim Tự Tháp, Thông Điệp Thần Thánh”. Trong đó, ông minh hoạ các kết quả của mình thông qua tám mươi trang sơ đồ và chín mươi bảy bảng biểu về các lĩnh vực khảo cổ học, sử học, và các bản đồ sao của thiên văn học, để chứng minh sự chính xác của các dự ngôn Kim tự tháp mà ông phát hiện.

Những hiểu biết của chúng ta về Đại Kim tự tháp Giza còn rất hữu hạn.

Một nhà khoa học khác, cũng đã tuyên bố rằng ông đã tìm ra bằng chứng cho những dự ngôn nằm trong Đại Kim tự tháp là Giáo sư thiên văn học John Greaves, Đại học Oxford, người đã nghiên cứu Đại Kim tự tháp năm 1637.

Giáo sư John và Đại tá Howard Vyse đã dành cả gia sản của riêng mình để nghiên cứu về đề tài này.

Theo lời của Lewis Spence, “Ngài John Herschel, một nhà thiên văn học nổi tiếng, người cũng đã đam mê nghiên cứu về vấn đề này, và vốn tri thức sâu rộng về thiên văn học của ông đã giúp ông có nhiều phát hiện ý nghĩa về tầm quan trọng của kết cấu công trình Đại Kim Tự Tháp.

Vào năm 1859, John Taylor, một nhà toán học nổi tiếng và là một nhà xuất bản tại London, đã phát hành một cuốn sách trong đó ông tìm thấy những ý nghĩa quan trọng về các dữ liệu không gian của công trình Đại Kim Tự Tháp. Ông cũng là người đã tìm ra chìa khóa về sự liên hệ giữa Đơn vị đường kính trái đất với các chiều kích thước của Kim tự tháp. Giáo sư Piazzi Smythe, trong những năm 1864-65, cũng đã tìm ra các chứng cứ để củng cố cho các kết luận của Taylor.

Sau đó, tiếp trên con đường nghiên cứu về đề tài này, là ngài William Petrie, một nhà khảo cổ học danh tiếng, người đã áp dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học mới nhất vào công tác xác thực cấu trúc của Kim tự tháp, và so sánh đơn vị Đường kính trái đất với đơn vị Inch của Anh, tăng cường sự xác thực cho các kết quả của David Davidson.

Các thời điểm được tiên tri trong các con số kích thước

Lewis đã viết rằng theo các nhà khoa học, người đã tìm ra bằng chứng cho các dự ngôn rằng “tất cả những sự kiện trọng đại trong lịch sử nhân loại đã được ẩn trong các biểu đồ và số liệu tạo nên từ các con số như kích thước các cạnh, chu vi, các cấu trúc như đường biên, đường chéo bên trong Kim Tự Tháp.”

“Nếu như khoảng không gian giữa các giao điểm được tính toán trong đơn vị Kim tự tháp và tìm ra được mối liên hệ với thời gian về năm, tháng, ngày, và thậm chí một số trường hợp là với giờ cụ thể, chúng ta đã tìm thấy những sự kiện trọng đại, và tuân theo thứ tự về các đường thẳng là hướng lên hay kéo dài theo chiều ngang hay hướng xuống theo chiều thẳng đứng, một số dự ngôn cụ thể cũng được đưa ra theo chiều thời gian.

Đồng thời, việc tìm ra mối liên hệ giữa các đường thẳng và các kích thước của Kim tự tháp, với các đường đi nối các hầm chứa, và cũng như với sự sắp xếp một cách đặc biệt kì lạ bên trong Kim tự tháp sẽ giúp chúng ta vén bức màn bí mật về bản chất các sự kiện được ghi trong dự ngôn liên quan tới các con số của Kim tự tháp.”

Napoleon đã nhìn thấy điều gì trong hầm mộ nhà Vua?

Napoleon đã nhìn thấy điều gì trong hầm mộ nhà Vua?
Ảnh: Dkn.tv

Giả thiết về việc có những dự ngôn tiên tri đang ẩn giấu trong Đại Kim tự tháp là một điều đầy thú vị, liệu rằng điều đó có giúp giải thích cho việc Napoleon Bonaparte khi đứng trong Đại kim tự tháp đã có nhìn thấy một khung cảnh kinh hoàng? Liệu Naponeon có thấy được tương lai của mình?

Cuộc gặp gỡ kỳ lạ bên trong căn phòng Vua vẫn là một bí mật.

Năm 1778, Napoleon tham gia vào cuộc viễn chinh quân sự và thám hiểm khảo cổ học tại Ai Cập. Tại thời đó cũng như rất nhiều người khác, Napoleon thực sự bị mê hoặc bởi các Pharaohs, vì vậy ông đã đưa theo mình một số kỹ sư, những nhà thám hiểm, những nhà thiên văn học và các nhà khảo cổ học để tìm hiểu thêm về những bí ẩn của Ai cập cổ đại.

Những nhà khoa học đó đã khảo sát, đo đạc, khám phá và vẽ bản đồ của Kim tự tháp lớn. Sau đó, theo yêu cầu của Napoleon những nghiên cứu của họ đã được xuất bản một số tập từ năm 1809 đến năm 1822.

Điều này đưa chúng ta tới phần thú vị nhất trong chuyến thăm của Napoleon đến Ai cập. Napoleon muốn khám phá bên trong kim tự tháp và ông yêu cầu được ở lại một mình trong Phòng Vua, ông đã ở đó một thời gian.

Khi ông quay trở ra, người ta đã thấy rằng ông thực sự run rẩy.

Một trợ lý đã hỏi liệu ông đã chứng kiến thấy điều bí ẩn, nhưng ông đã không tiết lộ bất cứ điều bí ẩn nào xảy ra trong kim tự tháp.

Ông chỉ nói rằng ông không bao giờ muốn sự việc đó được đề cập lại.

Nhiều năm sau, khi Napoleon nằm trên giường bệnh, một người bạn thân đã yêu cầu ông tiết lộ những bí mật bên trong Phòng Vua. Napoleon định nói nhưng lại đổi ý ngay, ông chỉ lắc đầu và nói: “Không, không có ích gì cả. Anh sẽ không bao giờ tin tôi.”

Những trải nghiệm bên trong Kim tự tháp lớn vẫn là một bí ẩn mà ông đã đem theo bên mộ của mình.

Có rất nhiều dự đoán về cuộc gặp gỡ kỳ lạ của Napoleon ở Ai Cập. Theo một câu chuyện chưa có căn cứ thì Napoleon đã đưa ra một số dự đoán về định mệnh của mình trong suốt thời gian ở bên trong Phòng Vua.

Phòng Vua
Căn phòng vua và khối đá Granit. Ảnh: Dkn.tv.

Có những ghi chép thú vị rằng Napoleon Bonaparte không phải là người duy nhất gặp những trải nghiệm bí ẩn bên trong kim tự tháp. Aleister Crowley đã ghi chép lại một số điều xảy ra trong kim tự tháp. Trong tiểu sử của mình, ông đã viết như sau:

“Phòng Vua rực sáng như thể ánh trăng rực rỡ nhất. Ngọn lửa vàng dơ bẩn của ngọn nến như một lời báng bổ, nên ông đã đưa nó ra khỏi phòng. Ánh sáng đó vẫn duy trì trong thời gian rất lâu, sau đó nó giảm bớt cường độ khi chúng tôi chìm vào giấc ngủ.

Để nghỉ ngơi, sàn Phòng Vua đặc biệt kiên cố. Khi ngủ trên mặt đá, người ta luôn có thể thích nghi với những điều bất thường xảy ra. Nhưng tại Phòng Vua, tôi phải thú nhận là đã trải qua một đêm rất khó chịu. Tôi sợ rằng những chuyện đó ảnh hưởng đến đức hạnh La Mã của tôi. Sáng hôm sau ánh sáng đó hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại âm thanh của những con dơi đang bay chao liệng.”

Trong những năm 1930, tác giả Paul Bruton đã trải qua một đêm trong Phòng Vua. Trong đêm đó ông nói rằng mình đã bị tấn công bởi những hình ảnh “một vòng tròn các sinh vật thù địch” mà nó tựa như những hình thù kỳ quặc, những kẻ điên, những hiện thân của quỷ to lớn.

Có phải nó là ảo giác hay là những điều kỳ lạ không thể giải thích bên trong Kim tự tháp Giza. Điều gì có thể giải thích được những cảnh tượng kỳ lạ đó bên trong kim tự tháp hàng ngàn năm tuổi?

Thời gian gần đây có một số giả thuyết rằng những cảnh tượng đó được gây ra là do bức xạ của nền đá granite trong Phòng Vua. Nhưng nếu như vậy thì tất cả những người ở lại qua đêm tại Phòng vua sẽ có trải nghiệm tương tự nhau, phải không?

Các thí nghiệm ban đầu chỉ ra rằng những “hòn đá thần” trong Phòng Vua dường như phát ra một điện trường gây sốc nhỏ tới ít nhất là một người khách nghèo uống rượu từ chiếc bình kim loại treo bên hông. Điều đó cũng gợi lên rằng, những khối đá granit của Kim tự tháp có thể truyền tải và nhận tín hiệu rất tốt sóng radio, thậm chí là vi sóng, và một số người tin rằng nó phóng ra năng lượng trên đỉnh cao, năng lượng đó có cấu trúc hình tròn xoắn ốc dần mở rộng khi thấm vào bầu khí quyển.

Một số nhà nghiên cứu khác đã nghi ngờ rằng Kim tự tháp lớn là một loại đèn hiệu dùng cho không gian.

Theo một số tuyên bố gây ra nhiều tranh cãi hơn thì cát phóng xạ được tìm thấy tại một căn phòng sau phòng Nữ hoàng, điều này giải thích cho những trải nghiệm qua đêm tại Phòng Vua của Napoleon và một số người khác, những ghi chép về phóng xạ bất thường được đưa ra bởi Kim tự tháp, trong đó đường như phần trên cùng của Kim tự tháp có tuổi nhiều hơn 1000 năm so với phần bên dưới! Điều này khiến một số người suy đoán rằng Kim tự tháp được xây lộn ngược giữa không trung bởi kỹ thuật ngoài hành tinh và sau đó được xoay lại đặt tại vị trí trên Cao nguyên Giza.

Nguyên nhân gây ra những viễn cảnh kỳ lạ đến bây giờ vẫn chưa giải thích được, chúng ta vẫn còn lại là những suy đoán và một số câu hỏi chưa được trả lời…

Trải nghiệm khác biệt đó của Napoleon trong hầm mộ của Nhà Vua vẫn đang nằm trong bức màn bí ẩn. Liệu có bao giờ chúng ta biết được Napoleon đã nhìn thấy những hình ảnh kinh hoàng như thế nào khi ông tới thăm Đại kim tự tháp Giza?

Xem thêm: