Những bằng chứng về sự tồn tại của người khổng lồ trong lịch sử

482

Có lẽ nhiều người đã từng đọc tác phẩm “Gulliver du kí,” câu chuyện kể về người khổng lồ đến đất nước của người tí hon vô cùng thú vị, đưa mọi người vào thế giới đầy mộng mơ. Nhưng đây chưa hẳn là đồng thoại được bịa ra, một số ghi chép và khảo cổ trong lịch sử xác thực sự có sự tồn tại của họ trong lịch sử!

Người khổng lồ xây dựng Kim Tự Tháp Ai Cập?

Nhiều người thường nghĩ nguyên nhân Ai Cập làm nhiều tượng khổng lồ là khoe khoang “cao quý và vĩ đại,” nhưng theo khảo cứu của giới học giả thì đó thực sự là “đất nước của người khổng lồ!” Bao nhiêu năm qua giới khảo cổ không thể hiểu được tại sao những tảng đá khổng lồ của kim tự tháp Ai Cập được xếp chồng lên nhau ngay ngắn như thế?

Tảng đá khổng lồ của kim tự tháp.
Tảng đá khổng lồ của kim tự tháp. (Ảnh: tinhhoa.net)

Người khổng lồ trong Thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp có rất nhiều tộc người khổng lồ nổi tiếng. Trong Thánh kinh cũng có ghi chép về người khổng lồ: Đệ nhị luật 9:2: Người Anak vừa to vừa cao, nguyên văn trong sách Ju-đa gọi là Nephilim, trong bản dịch tiếng Hy Lạp gọi là “người khổng lồ.”

Thần thoại hy lạp
Tộc người khổng lồ. (Ảnh: dkn.tv)

Sử gia La Mã cổ đại Plutarch tuyên bố rằng thống chế Sertorius thật sự đã nhìn thấy lăng mộ của gã khổng lồ Antaeus (trong thần thoại Hy Lạp). Bộ xương thật lớn. Trong cuốn “Các ngọn núi lửa Hy Lạp (The Volcanoes of Greece)”, Abbé Pegues viết:

“… trong vùng lân cận các ngọn núi lửa trên đảo Thera, những người khổng lồ với hộp sọ ngoại cỡ đã được phát hiện nằm bên dưới các tảng đá khổng lồ, mà việc di chuyển nó hẳn phải cần đến sức lực to lớn; ở mọi quốc gia điều này đều được liên hệ với khái niệm người khổng lồ, núi lửa và phù phép…”

“Điều này đã được xác nhận bởi các nhà thơ người Hy Lạp và La-tinh, khi cho rằng người khổng lồ từng tồn tại vào những niên đại đầu tiên của thế giới, và cũng bởi các sử gia người Hy Lạp và La-tinh, đặc biệt là sử gia Pausanias và triết gia Philostratus của Hy Lạp, và Pliny già của La Mã, những người đã ghi chép lại rằng khi khai quật một số mộ cổ, di thể những người trong đó lớn hơn rất nhiều vào thời cổ đại.

“Josephus, học giả, nhà sử học người La Mã-Do Thái vào thế kỷ 1, đã đề cập đến các mảnh xương được tìm thấy vào thời của ông, với kích thước vượt quá khả năng tưởng tượng…” (An Introduction to the Critical Study and Knowledge of the Holy Scriptures, tập 1, Thomas Hartwell Horne).

Người khổng lồ trong lịch sử Trung Hoa

Kỳ thực, trong ghi chép về cuộc chiến giữa Hoàng Đế và Xi Long (Tù trưởng bộ tộc Cửu Lê, Jiuli) thời cổ đại cũng có nhắc đến người khổng lồ. Đại sư Huyền Trang thời nhà Đường ở Trung Quốc trên đường đi Thiên Trúc cũng được nghe nói đến câu chuyện vị La hán sống lại sau khi đào được từ trong vách núi, trong căn phòng ngầm tại cung điện Potala ở Tây Tạng cũng có xác người khổng lồ.

Trong tác phẩm kinh điển “Xuân thu” của Trung Quốc cổ đại cũng ghi lại chuyện liên quan đến người khổng lồ: Văn Công năm thứ 11, xạ thủ nước Lỗ là Thúc Tôn (叔孙) bắn chết một người khổng lồ tên Kiều Như (侨如) có thân cao 3 trượng. Theo ghi chép trong “Hán thư,” năm thứ 26 Tần Thủy Hoàng có tổng cộng 20 người khổng lồ thân cao 5 trượng, mặc đồ kiểu dân tộc Địch xuất hiện ở huyện Lâm Thao.

Hóa thạch người khổng lồ
Hóa thạch xác ướp người khổng lồ. (Ảnh: dkn.tv)
Sọ của người khổng lồ có một mắt.
Sọ của người khổng lồ có một mắt. (Ảnh: dead.net)

Năm 1880, một nhóm nhà khoa học khai quật được một số đầu lâu người khổng lồ có niên đại hơn ngàn năm ở gần Bradford tại Pennsylvania (Mỹ).

Còn có rất nhiều bằng chứng cho thấy sự hiện diện của người khổng lồ trong lịch sử. Tuy nhiên, những bằng chứng này đều bị biến mất một cách bí ẩn sau khi được khai quật. Có người cho rằng, thuyết về sự tồn tại của người khổng lồ khiến cho thuyết tiến hóa bị lung lay. Nên có một lực lượng bí ẩn và quyền lực đã thao túng và tìm cách hủy đi sự hiện diện của người khổng lồ trong lịch sử. Tuy vậy, một ngày hẳn là sự thật sẽ được phơi bày.

Những bộ xương khổng lồ

Ở Philippines người ta đã phát hiện được một bộ xương người dài 5 m. Các mảnh xương của một người khác, cũng rất cao đã được phát hiện ở vùng Đông Nam Trung Quốc. Chúng có niên đại ít nhất 300.000 năm tuổi.

Ở Sri Lanka, người ta đã phát hiện được di thể của những người phải cao đến gần 4 m. Tại thành phố Tura ở bang Assam, Ấn Độ, gần biên giới với Bangladesh, người ta đã phát hiện được dấu vết của những người cao đến 3,3 m.

người khổng lồ ở rumania
Một bộ xương người khổng lồ ở Rumania được phát hiện

Hướng sự chú ý đến khu vực Bắc Mỹ, chúng ta tìm thấy một lượng lớn bằng chứng và dấu tích của người khổng lồ, chủng người từng cư ngụ trên Trái Đất trong quá khứ xa xưa.

Cũng có một số báo cáo về các bộ xương khổng lồ được phát hiện ở Mexico. Đây là di hài của một chủng người có “kích thước khổng lồ”. Một số bộ xương dài từ 3-3,6 m, với phần chân dài 45-50 cm.

Ngày 14/2/1936, thời báo New York loan tin phát hiện được một bộ xương người khổng lồ không đầu ở Nicaragua, tại El Boquin, trên sông Mico. Xương sườn của người này dài gần 1 m và rộng 10 cm!

Năm 1964, Klaus Dona, nhà nghiên cứu cổ vật người Áo, đã phát hiện được một số mảnh xương ở Ecuador, và kết quả giám định của các chuyên gia xác nhận tất cả chúng đều thuộc về một người khổng lồ cao 7,6 m.

Xương người khổng lồ đã được tìm thấy hầu như ở khắp mọi nơi, từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á, cho đến Châu Úc, Châu Phi. Có giả thuyết cho rằng hầu hết người khổng lồ đã chết đuối trong một trận đại hồng thủy trước đây và thi thể của họ bị chôn sâu dưới biển trong hàng trăm nghìn năm.

xương người khổng lồ
Những khúc xương khổng lồ được phát hiện ở hẻm núi Borjomi, Georgia vào năm 2011. Ở giữa là xương đùi người bình thường, hai bên là mẫu vật xương đùi của người khổng lồ được tìm thấy.

Các ngôi mộ được khai quật ở nhiều nơi cung cấp bằng chứng thuyết phục cho sự hiện diện của chủng người khổng lồ trong lịch sử Trái Đất.

Mùa hè năm 2011, một phát hiện chấn động đã được ghi nhận tại khu vực giữa Rặng Đại Kavkaz và Rặng Tiểu Kavkaz (hợp thành Dãy núi Kavkaz). Người ta đã tìm thấy di thể của một người đàn ông khổng lồ thời cổ đại tại một sườn đồi trong hẻm núi Borjomi. Khám phá này đã được xác nhận bởi Ts Abesalom Vekua, giám đốc Viện Cổ sinh học Georgia.

Tiến sĩ Abesalom Vekua
Ts Abesalom Vekua, giám đốc Viện Cổ sinh học Georgia, cầm trên tay khúc xương đùi của người khổng lồ được phát hiện ở hẻm núi Borjomi, Georgia vào năm 2011.

“Hãy chú ý đến phần xương đùi, nó có sự khác biệt về kích thước và độ dày với xương người hiện đại. Hộp sọ cũng lớn hơn rất nhiều. Những người này đã sinh sống và phát triển cách biệt với phần còn lại của nền văn minh, do đó có đặc điểm sinh trưởng khác biệt. Trong thư tịch họ được gọi là người khổng lồ, nhưng vẫn chưa có bằng chứng tư liệu cho giả thuyết này. Do đó, chúng tôi hiện chỉ suy đoán dựa trên trực giác. Tuy nhiên, đây là kết luận được đưa ra sau khi đã cân nhắc cẩn thận”, TS Abesalom Vekua nói.

Một truyền thuyết cổ đại về người khổng lồ đã tồn tại từ lâu ở Georgia, và truyền thuyết này hiện đang trở thành sự thực. Họ từng sống cách đây 25.000 năm trước trong dãy núi Borjomi (thuộc Rặng Tiểu Kavkaz). Những người khổng lồ này cư ngụ ở các khu vực nhất định trên Lục địa Á-Âu từ hàng nghìn năm trước.

xương của người khổng lồ
Các mảnh xương được phát hiện trong hầm mộ tại làng Hoth, Armenia.

Ở miền nam Armenia, gần thị trấn Agarak, người dân địa phương đã liên tục tìm thấy các mảnh xương của người khổng lồ.

Đồng thời ở khu vực phía Bắc tỉnh Syunik tại miền nam Armenia, người ta đã phát hiện được một thành phố người khổng lồ, nơi các nhà khảo cổ đã khai quật được nhiều ngôi mộ cổ đại.

Chính vì vậy, không có gì là lạ khi nói rằng người khổng lồ từng tồn tại và là một phần trong lịch sử cổ đại của Trái Đất.

Việt Trí TH theo nguồn: Message to Eagle, Secretchina

Xem thêm: