Những bằng chứng về sự tồn tại của người khổng lồ trong lịch sử (P2)

197

 

Chuyện về người khổng lồ không còn xa lạ gì với đại đa số chúng ta. Chúng ta có thể xem trên phim ảnh rất nhiều bộ phim về họ. Nhưng ít ai nghĩ rằng, người khổng lồ đã từng là một phần của lịch sử loài người mà chỉ coi đó là các câu chuyện tưởng tượng. Dưới đây là những bằng chứng xác thực về sự tồn tại của người khổng lồ trong lịch sử:

Tiếp theo Phần 1

Người khổng lồ trong lịch sử
(Ảnh: 1971yes/iStock/Thinkstock)

Tại Trung Á, ở Afghanistan, giữa Kabul và Balk có ngọn núi Balmian. Gần đó có năm bức tượng khổng lồ (sau này đã bị quân Taliban làm hư hỏng nặng). Theo giả thuyết của một số nhà nghiên cứu, bức tượng lớn nhất cao 52m thể hiện Chủng tộc đầu tiên – “những người hai mặt”. Thân hình của người trong bức tượng được chạm trên đá cứng không thể phá vỡ. Bức tượng thứ hai có chiều cao 36m, thể hiện “Những người sinh ra sau đó” – chủng tộc thứ hai. Bức tượng thứ ba cao 18m là chủng tộc thứ ba, Chủng tộc sa ngã và đã thai nghén ra Chủng tộc vật chất đầu tiên, được sinh ra từ bố và mẹ.

Trong cuốn sách “Sách Enoch” cổ được tìm thấy ở Ethiopia có nói rằng, những người khổng lồ là con của các vị thần, đã xuống Trái Đất và mang hình hài vật chất. Về chuyện các thiên thần có kích thước khổng lồ, các phi công vũ trụ Liên Xô đã khẳng định khi nhìn thấy vào năm 1985 những hình dáng khổng lồ của các thiên thần tươi cười trên bầu trời. Họ có đôi cánh lớn và có vầng hào quang chói lòa quanh đầu. Những sinh vật trên trời này đã đi theo con tàu vũ trụ “Salut – 7” và theo dõi bảy thành viên phi hành đoàn trong vòng mười phút rồi biến mất không để lại dấu vết.

Các phi công vũ trụ Liên Xô đã khẳng định nhìn thấy vào năm 1985 những hình dáng khổng lồ của các thiên thần tươi cười trên bầu trời. Họ có đôi cánh lớn và có vầng hào quang chói lòa. (Ảnh minh họa: Mtgthuduc.net)
Các phi công vũ trụ Liên Xô đã khẳng định nhìn thấy vào năm 1985 những hình dáng khổng lồ của các thiên thần tươi cười trên bầu trời. Họ có đôi cánh lớn và có vầng hào quang chói lòa. (Ảnh minh họa: Mtgthuduc.net)

Tuy nhiên chúng ta hãy quay trở lại với những “bức tượng thiên thần” trên Trái Đất. Bức tượng thứ tư có chiều cao 5m, là chủng tộc đầu tiên – Chủng tộc Atlantis. Và cuối cùng là Chủng tộc thứ năm của chúng ta. Bức tượng có chiều cao chỉ lớn hơn chiều cao của con người ngày nay một chút.

Tất cả những bức tượng này là tác phẩm của Chủng tộc thứ tư thần thánh, khi Atlantis bị ngập, đã tránh lên vùng núi Trung Á để tạc vào đá lịch sử phát triển của loài người và cất giấu kho gia hệ của mình sâu trong những hang động của hãy Himalaya cao ngất.

Những hình dung tương tự về lịch sử loài người cũng có cả trong “Bộ luật Vaticanus” – một tác phẩm của người Aztec được lưu giữ trong thư viện của Vantican. Theo tài liệu này, trên Trái Đất đã tồn tại 4 thế hệ con người. Thế hệ đầu tiên – Chủng tộc Khổng lồ đã nhanh chóng bị tuyệt chủng vì nạn đói. Thế hệ thứ hai bị tiêu diệt trong một đám cháy khủng khiếp. Thế hệ thứ 3 bị bão cuốn đi. Và đã biến thành khỉ. Thế hệ thứ tư, sống vào kỉ “Mặt trời – Nước”, đã bị nhấn chìm trong một trận lụt. Và chỉ sau đó mới xuất hiện con người có hình thức và dáng vóc như hiện nay.

Tuy nhiên, một vài người khổng lồ, theo những di tích khảo cổ học và văn tự, họ vẫn sống sót. Nhà khoa học người Đức Alexandr von Humboldt, khi nghiên cứu bản thảo của mục sư Pedro de Los Rios người Dominica, đã chỉ ra thêm một bằng chứng nữa về trận hồng thủy đã hủy diệt những người khổng lồ. Chỉ có bảy người khổng lồ kịp trốn vào hang động. Khi nước tràn lên, một trong số họ, Selhui có biệt hiệu Kiến trúc sư, đã tới Cholollan xây dựng ngọn núi nhân tạo có hình Kim tự tháp để tưởng nhớ về ngọn núi Tlaloc đã che chở ông ta và những người anh em.

Về những người khổng lồ thoát chết và sinh con đẻ cháu sau trận hồng thủy, Berosus (thế kỷ thứ II, tr.CN) – nhà sử học và thầy tư tế người Babylon – đã viết: “Họ ăn thịt người, dùng bào thai của phụ nữ làm thức ăn, ăn nằm với mẹ, chị em ruột, động vật, không thờ thần và gây ra nhiều chuyện phạm pháp”. Các truyền thuyết của người da đỏ cũng nhắc đến những người khổng lồ và những việc làm phạm pháp của họ. Dưới thời trị vì của Người da đỏ thứ mười hai Autahualpa, xuất hiện những người khổng lồ đến từ đại dương trên những chiếc bè lau sậy lớn. Họ cao đến mức người da đỏ cao nhất cũng chỉ đến đầu gối họ. Đầu họ rất lớn, tóc đen xõa xuống vai, đôi mắt giống những chiếc đĩa nhỏ, còn khuôn mặt không có râu (mô tả trên đây về hình dạng người khổng lồ giống với Tượng đầu Nhân sư khổng lồ ở Ai Cập). Khi di chuyển dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, những người khổng lồ tàn phá nơi họ đi qua, ăn tất cả những gì có thể ăn được, bởi mỗi người bọn họ ăn nhiều hơn người thường gấp 50 lần. Những người phụ nữ bản xứ bị họ biến thành con tin, còn đàn ông bị họ giết chết như những con vật.

Tại Tây Nam Châu Phi trong lưu vực sông Okavango, khi khai quật những khu dân cư cổ, người ta đã phát hiện được những chiếc búa và bàn cào có kích thước lạ lùng. Một chiếc búa đồng có kích thước tuowngtuwj có trong bộ sưu tập của Hội Lịch sử Mỹ. Chiều dài của nó hơn 1m, chiều rộng 0,5m và trọng lượng 150kg. Tuổi của chiếc búa này được xác định là… 48 triệu năm.

Nhà châu Phi học B. Davidson đã miêu tả rất sinh động cuộc sống của những người khổng lồ tại đây: “Những người khổng lồ này có một sức mạnh kinh khủng. Chỉ một tay họ có thể ngăn được dòng chảy của con sông. Còn giọng nói của họ to đến mức vang từ làng này qua làng khác. Khi có một người khổng lồ ho, chim chóc dạt xa như thể bị gió thổi. Khi săn bắn, họ đi một ngày được hàng trăm kilômét, và họ vác trên vai đi về nhà một cách dễ dàng những con voi hay hà mã săn được”.

Phải là người khổng lồ đến mức nào để có thể vác được voi và hà mã trên vai? Điều này có thể xác định qua những dấu chân họ để lại. Tại Nam Phi, tỉnh Transvaal, trên cao nguyên Beld, vào năm 1912, chủ trang trại Storfel Coezee đã phát hiện trên đá dấu chân trái khổng lồ của người. Kích thước của dấu chân: 1,3m dài và 76cm rộng. Dấu chân rất rõ ràng. Nó hằn trên đá sâu đến 15 cm, đá granit như thể bị chảy ra.

Dấu chân Người khổng lồ
© YouTube | Michael Tellinger

Cũng vết chân như vậy, nhưng không phải chân trái mà là chân phải được tìm thấy trên đảo Ceylon, cách thủ đô Columbus của nước này 44 dặm về phía Đông. Nhà thám hiểm nổi tiếng thế kỷ XIV người Ả Rập Ibn Battutah đã xác định được kích thước của nó: chiều dài bàn chân 1,5m và chiều rộng gần 80cm. Người có vết chân như vậy phải có chiều cao hơn 10m.

Theo truyền thuyết của người dân đảo Phục Sinh, những người khổng lồ đã sống trên Trái Đất 18 triệu năm về trước. Trong quá trình tiến hóa, chiều cao của họ giảm đi và sau mấy triệu năm, đã chỉ còn không đến 6 mét. Họ chính là hình mẫu của những bức tượng cao hàng mét trên hòn đảo Phục Sinh.

Tượng đá đảo Phục sinh
Tượng đá đảo Phục sinh. Ảnh: tinhhoa.net

Nếu tin vào các biên niên sử cổ đại, những người khổng lồ đã sống cả trên lãnh thổ của nước Nga, nhưng vào thời điểm muộn hơn. Khi nhà ngoại giao người Ả Rập Ahmed Ibn-Fadlan cùng với sứ giả của Khan Bagdat vào thế kỷ XII tới thăm vua của những người Bulgar tại Volga, người ta chỉ cho ông ta xem một tên khổng lồ ăn thịt người bị giết chết. Nhà ngoại giao đã ghi lại trong nhật ký:

“Và tôi thấy đầu hắn ta giống như một chiếc thùng lớn, con xương sườn của hắn giống như những cành cọ lớn nhất”. Gã khổng lồ này bị tóm tại phía bắc của đất nước Visu (hiện nay là vùng Pechory) và được đưa đến đất nước người Bulga. Người ta giam hắn ở ngoại ô thành phố, buộc vào thân cây to bằng sợi xích khổng lồ bởi hắn rất độc ác và dữ tợn.

Cả nhà thám hiểm Magenllan cũng đã từng gặp người khổng lồ vào năm 1520, khi tàu của ông buông neo tại vịnh San-Juan bên bờ Patagonia. Trong nhật ký thám hiểm dó ghi những dòng sau: “Bỗng nhiên chúng tôi thấy trên bờ một người khổng lồ gần như lõa lồ. Thậm chí những người cao nhất trong số chúng tôi cũng chỉ cao đến thắt lưng hắn, ngoài ra hắn khá cân đối, có khuôn mặt rất to được vẽ màu đỏ”.

Theo Pliny-Cha, bức tượng Nhân sư khổng lồ ở Ai Cập cũng có mặt đỏ, giống như tổ tiên của người Atlantis. Bởi vậy, từ nhật ký của chuyến thám hiểm có thể dễ dàng đi đến kết luận rằng, đoàn thủy thủ của Magenllan đã thấy một hậu duệ của những người Atlantis cổ đại có chiều cao không dưới 3,5m.

Những truyền thuyết của người da đỏ về việc những người khổng lồ đã xâm chiếm đất nước của họ và những bộ xương còn trong các hang động gần Ecuador cũng khẳng định điều này. Kích thước các bộ xương là 3,5m.

Nếu người khổng lồ có chiều cao 5m và có sức mạnh gấp hàng trăm lần con người ngày nay, thì sẽ thấy dễ hiểu tại sao trên Trái Đất lại có những công trình vĩ đại đến vậy, như di chỉ đá Tiwannaku, hay tượng Nhân sư khổng lồ ở Ai Cập, tái hiện hình ảnh những người Atlantis cuối cùng, và những công trình vĩ đại khác…

người khổng lồ ở rumania
Một bộ xương người khổng lồ ở Rumania được phát hiện. Ảnh: DKN.TV

Vào thế kỷ XIX, thẩm phán người Mỹ E. P. West say mê nghiên cứu khoa học, đã phát hiện trong rừng tại vùng Tây Missuri một vài công trình gò kỳ lạ. Chúng ta những mô đất cao hình nón và nằm ở trên các mỏm đá ven sông Missuri. Ba “hình nón” to nhất nằm ở Tennessee, Missisipi và Lousiana. Cũng trong thời gian đó, các nhà nghiên cứu khác cũng tìm thấy những gò kỳ lạ như vậy tại bang Ohio và Kentucky.

Các nhà khoa học đi đến kết luận rằng, những gò hình nón đó được đắp từ thời tiền sử và chính là gò mộ cổ.

Gò mả khổng lồ ở vùng Midwest, Mỹ
Gò mả khổng lồ ở vùng Midwest, Mỹ (Ethajek / Wikimedia Commons)

Khi người ta mở một trong các ngôi mộ, ở đó có hai bộ xương. Những mẩu xương lớn khác thường. Hộp sọ như thể là của một nhân vật hoang đường: hàm dưới còn nguyên của một trong hai bộ xương to gấp đôi hàm của người bình thường. Những chiếc răng khổng lồ bị mài đến tận chân răng nên chỉ phỏng đoán về thức ăn của người khổng lồ. Xương hông giống như của ngựa hơn là của người. Xương trán rất thấp và tạo nên một đường gồ lên có chiều rộng gần 2 tấc Anh (xấp xỉ 8cm), hai bên trán không hướng lên trên mà xuống dưới khiến cho đầu có dạng phẳng.

Xương của những người này (mà đó rõ ràng là của người) không thể là của bộ lạc da đỏ, là đại diện của dân bản xứ của lục địa châu Mỹ.

Tiến sĩ Abesalom Vekua
Ts Abesalom Vekua, giám đốc Viện Cổ sinh học Georgia, cầm trên tay khúc xương đùi của người khổng lồ được phát hiện ở hẻm núi Borjomi, Georgia vào năm 2011.

Những bộ xương tương tự cũng được tìm thấy ở những gò mộ cổ khác. Tất cả đều được chôn trong tư thế ngồi, xung quanh có các vũ khí bằng đá tiêu biểu cho thời cổ đại: dao đá, bàn cào. Về hình dáng, chúng khác hẳn so với những vũ khí mà người bản địa sử dụng khi Châu Mỹ được phát hiện.

Trong một ngôi mộ cổ trên lãnh thổ bang Ohio (Mỹ) người ta đã tìm thấy một chiếc búa đồng nặng gần 30kg. Một chiếc búa khác được phát hiện chìm trong đất tại bang Visconsin tại Mỹ. Kích thức và trọng lượng của nó xua tan mọi nghi ngờ – chỉ có thể là người rất cao và có một sức mạnh kinh khủng mới có thể sử dụng chiếc búa này. Hiện nay chiếc búa nằm trong số hiện vật của Tổ chức Lịch sử Mỹ ở Missuri.

Các nhà khảo cổ học Nga vào năm 1960 trong thời gian khai quật tại Sibiri đã tìm thấy một hiện vật có một không hai nữa: Xương của một con khủng long có dính một phần đầu của mũi tên.

Cách thành phố Larson-City (bang Nevada, Mỹ) không xa, trong cát người ta đã tìm thấy một hàng những vết chân trần. Dấu chân rất rõ, thậm chí người bình thường cũng có thể thấy đó là dấu chân người. Điều duy nhất khiến các nhà khoa học nghi ngờ: Chiều dài của vết chân gần 60cm! Tuổi của phát hiện gần 248 triệu năm! Dấu chân người được phát hiện ở Turkmenia có tuổi 150 triệu năm. Các nhà khoa học nhận thấy vết chân của tổ tiên xa xưa của chúng ta chỉ khác với dấu chân con người hiện đại ở kích thước bất thường của nó. Bên cạnh những dấu chân này còn có dấu vết rất rõ của con khủng long ba ngón.

Hình ảnh những người khổng lồ có thể thấy ở hầu như tất cả các nước. Nổi tiếng hơn cả là những người khổng lồ ở Anh. Đó là “Người Wilmington” cao 72m (hạt Susex). Tượng những người khổng lồ nằm trên đồi đá phấn. Người cổ đại đã bóc lớp vỏ sạch đến mức để lộ ra lớp địa tầng trắng của sườn núi. Viền trắng của những bức tượng khổng lồ hình người hiện rõ trên nền trời xanh nếu như nhìn từ trên xuống, thí dụ từ máy bay.

Người Wilmington là hình vẽ người đàn ông nằm trên đồi đá phấn cao tới 72 m… (Ảnh: wiki)

Trong khoảng 20 năm lại đây trên báo chí xuất hiện nhiều thông tin mới về người khổng lồ, nhưng rất khó khẳng định hay phủ nhận những thông tin này. Trong số những thông tin tương đối chính xác có thể kể đến câu chuyện của nhà nghiên cứu và thám hiểm người Anh Gerald Alston. Vào năm 1919 ông đã bị những người khổng lồ sống trong vùng núi phía Đông Nam của Venezuela (vùng núi dốc đứng Guiana) bắt làm tù binh.

Họ là những người da nâu sáng như dân Mông Cổ, có chiều cao trung bình khoảng 3m và có thể dễ dàng đấm bẹp đầu chúng ta. Chính Alston đã chứng kiến điều này khi một trong số người khổng lồ trong cơn giận dữ đã giết chết một người da đỏ bị bắt làm tủ binh, biến đầu anh ta thành một đống xương và óc. Một cậu bé con một lần đã bẻ gãy tay Alston chỉ để chơi đùa khiến ông này phải đau đớn hàng tháng trời. Nửa năm sau Gerald và một người da đỏ nữa đã trốn được và nhà nghiên cứu đã đến được vùng dân cư gần nhất và trở về nhà.

Kết luận:

Vậy là những người khổng lồ đã từng tồn tại và có lẽ vẫn đang tồn tại với số lượng ít ỏi cho đến tận bây giờ. Một số nhà khoa học- nhân loại học cho rằng, người khổng lồ thuộc một chủng người đặc biệt và có nguồn gốc từ những tổ tiên thời tiền sử của chúng ta. Theo ước tính của các nhà khoa học, trên Trái Đất của chúng ta còn lại không quá một – hai trăm người khổng lồ tại những nơi bí ẩn nhất và hẻo lánh nhất.

Xem thêm: