Lời tiên tri về Ngày Khải huyền được Isaac Newton giải mã như thế nào (+ Video)

0
103

Nhà khoa học nổi tiếng Isaac Newton rất quan tâm đến những lời tiên tri về Ngày Khải huyền trong Kinh Thánh và luôn tìm kiếm mọi manh mối để nỗ lực phân tích và giải mã chúng.

Ngày khải huyền
Ngày Khải Huyền sẽ “phá mê” nơi cõi người. Ảnh: DKN.Tv

Newton đã tính toán rằng, tiên tri về Ngày Khải huyền hay Ngày Tận thế có thể đến vào năm 2060. J.S.Helios, tác giả cuốn sách “The Final Countdown: What Isaac Newton failed to discover” lại cho rằng, thời gian xảy ra điều không ai mong muốn ấy lại rơi vào năm 2017 thay vì 2060.

Tác giả Helios giải thích trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5/2015 với ấn phẩm Jornal do Brasil của Brazil rằng: “Tại một trong những tính toán của mình, Issac Newton sử dụng một giai đoạn gồm 1.290 năm, được nhắc tới trong Chapter 12 of Daniel, bắt đầu từ năm 609 SCN. Tuy nhiên không có sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào năm đó để chứng minh rằng lời tiên tri đang ứng nghiệm. Điều tra cuốn Book of Daniel (12:11-12), tôi phát hiện rằng giai đoạn ứng với lời tiên tri về Ngày Khải huyền thực sự sẽ xảy ra sau 2625 năm tới (1290+1335), và mốc bắt đầu tính sẽ không phải là năm 609 SCN như Newton nghĩ, mà phải là 609 TCN. Bởi vậy, 2625 năm tính từ 609 TCN sẽ là năm 2017”.

Năm 609 TCN là năm mà người Do thái mất Vương quốc Judah về tay người Ai Cập sau Trận chiến Megiddo. Sự kiện trọng đại trong lịch sử người Do Thái đánh dấu khởi nguồn cho một loạt sự kiện sẽ kéo dài trong vài ngàn năm sau, cản trở họ có một vương quốc độc lập cho mình.

Chúa Jesus và sự trở về của con trai một người thường

Trong Phúc âm Luca, những dự đoán của Chúa Jesus về “sự trở về của con trai người thường” liên quan đến những dấu hiệu sẽ được nhìn thấy trong vũ trụ: “Sẽ xuất hiện những dấu hiệu ở Mặt trời, Mặt trăng và các vì Sao. Trên Trái đất, các quốc gia sẽ phải chịu thống khổ và gặp muôn vàn khó khăn trước cơn thịnh nộ và gầm thét của biển cả. Con người sẽ suy sụp vì nỗi kinh hoàng, khi lo sợ về những gì xảy ra trên thế giới, vì những vật thể trên Thiên đàng sẽ rung chuyển.

Trong Phúc âm Máccô (13:14), Chúa Jesus đề cập tới một vật thể đáng sợ “tại vị trí nhẽ ra không phải của nó”, Helios lưu ý. Helios băn khoăn liệu lời tiên tri này có phải đề cập tới Thiên thể 90377 Sedna. Nhà thiên văn học Mike Brown đã phát hiện ra Thiên thể này vào năm 2003, và cũng mô tả trên trang web cá nhân rằng Sedna không được đặt ở chỗ “mà nó nên đứng tại đó”.

“Điểm sáng nhỏ nhoi ấy, nằm xa hơn nhiều so với vị trí mà nó nhẽ ra phải đứng bên rìa hệ Mặt trời, và nó thực sự tồn tại. Đó chính là Sedna”, ông viết. Hô mô tả quỹ đạo của thiên thể này như là “điều khác thường chưa từng có”. Trong bài viết của Brown vốn được soạn 7 năm sau phát hiện trên, ông nói rằng vẫn chưa thể biết được thế lực nào đẩy Sedna tới vị trí xa xôi như thế. Thiên thể này vẫn còn là một điều bí ẩn và nó có thể được nhìn thấy đầu tiên khi quan sát đám mây Oort, đám mây được tạo ra bởi hàng vài ngàn tỷ vật thể băng giá và được cho là đang quay quanh Mặt trời chúng ta.

Helios đã khuyến nghị nên nghiên cứu kỹ hơn Sedna, mặc dù quỹ đạo của nó được dự báo không gây ra mối hiểm họa gì cho chúng ta.

Quỹ đạo của Sedna là khoảng 11.000 năm, khiến Helios băn khoăn tự hỏi, liệu điều đó có liên quan gì đến hồi kết của Kỷ Băng hà gần nhất từ khoảng 11.000 năm trước. Đoạn đường cuối cùng mà Sedna đi sát Trái đất có thể từng gây ra tác động nào đó, ông nói.

Theo NASA, Sedna sẽ tiếp cận điểm gần Trái đất nhất vào khoảng 72 năm nữa, tuy nhiên khi ấy nó vẫn cách xa chúng ta hơn cả sao Diêm vương.

NASA trong một báo cáo dẫn lời ông Brown: “Lần cuối cùng Sedna gần với Mặt trời như vậy là khi Trái đất vừa khép lại Kỷ Băng hà cuối cùng. Lần tới khi nó quay trở lại, thế giới có thể sẽ lại trở thành một nơi hoàn toàn khác”. Helios nhận ra rằng ý tưởng của ông về cơ bản chỉ mang tính phỏng đoán, còn thực chất lời tiên tri về Ngày Khải huyền chưa bao giờ rõ ràng như pha lê. Và sau cùng, luôn có đủ cách để lý giải và phỏng đoán. Tuy nhiên ông vẫn cho rằng mình có nghĩa vụ cảnh báo cho nhân loại về bất kỳ hiểm họa nào có thể xảy ra.

Ông nói với tờ Jornal do Brasil: “Ngay cả khi còn hoài nghi, tôi vẫn tin rằng mình cần phải tiết lộ những gì đã phát hiện ra. Tôi không phải là một nhà ngoại cảm hay là một nhà tiên tri. Nhưng tôi nghiên cứu kỹ các lời tiên tri và những mật mã bí ẩn trong Kinh Thánh vốn luôn cảnh báo nhân loại về một đại thảm họa, được đề cập tới trong cuốn sách này như là Cơn thịnh nộ của Thần hay Ngày Phán xét”.

Xem video:

Xem thêm: