“LITTLE STORIES” – Học tiếng Anh qua những câu chuyện ý nghĩa

0
92

Bộ sách Little Stories được viết bởi tác giả Stacey Riches. Cô là giáo viên tiếng Anh đến từ Canada, làm việc tại Việt Nam từ năm 2005 tại các trung tâm tiếng Anh nên cô hiểu rất rõ việc học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất cho người Việt.

Chính vì thế bạn là người bắt đầu học tiếng Anh thì “LITTLE STORIES” là bộ sách khá thích hợp với bạn

Bởi vì việc bắt đầu sẽ khó khăn và sẽ dễ nản nếu chỉ toàn chữ là chữ trong một cuốn sách. Bộ sách này đã cung cấp những hình vẽ đáng yêu và truyền tải câu chuyện bằng một số hình ảnh thú vị. Và những câu chuyện trong quyển sách thì đều chứa những thông điệp rất tuyệt vời.

Những câu chuyện cổ tích, những kiệt tác văn học, thơ ca… được viết bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, giúp người học phát triển vốn từ vựng và cách hành văn gần với người bản xứ.

Những câu chuyện kể làm “sống dậy” vùng ký ức tuổi thơ ngọt ngào, đầy ắp điều kỳ diệu trong mỗi người chúng ta. Bộ sách “Little Stories” được biên soạn theo một chương trình đặc biệt giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người chưa hài lòng với khả năng làm chủ ngoại ngữ của mình, cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông.

Bộ sách gồm 10 quyển theo hai cấp độ. 5 quyển sách đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu học ngoại ngữ. Khi đọc xong phần này, bạn chuyển sang 5 quyển tiếp theo để nâng cao “level” của mình. Khi đọc sách bộ sách, bạn sẽ dung nạp thêm hơn 3.000 từ vựng mới/ khó, ghi nhớ được nhiều cấu trúc câu sử dụng phổ thông, các khung ngữ pháp quan trọng…

Mỗi quyển sách tổng hợp hơn 30 câu chuyện nhỏ thú vị, gần gũi với bạn đọc như: Thomas Edison và phát minh bóng đèn, Lý thuyết con gián, Chuyện Ngựa và Lừa, Cây táo yêu thương, Cậu bé chăn cừu… Những câu chuyện trong sách được trình bày bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, giúp người học bổ sung vốn từ vựng và nâng cao kiến thức sử dụng văn pháp…

Một số điểm hay từ bộ sách:

1. Ngoài việc là tiếng Anh nguyên bản thì phần từ vựng khó đã được bôi đậm, chú thích và còn có cả phiên âm thích hợp cho chúng ta luyện tập, ghi chép.

2. Nội dung của các mẩu truyện khá là gần gũi chủ yếu là về các vấn đề gia đình, xã hội … và truyền tải thông điệp khá hữu ích.

3. Cái hay nữa là mỗi câu truyện đều có tóm tắt và có những trích dẫn hay, tiện cho việc học tóm tắt văn bản, còn những câu trích dẫn như thúc đẩy động lực thêm cho chúng ta trong cuộc sống.

4. Trung bình mỗi mẫu truyện sẽ cung cấp từ 5- 15 từ vựng,  khá thích hợp cho các bạn mới bắt đầu, nó không quá ngợp cho chúng ta khi học. Sau dần khi nâng cấp lên thì các quyển cũng cung cấp cho chúng ta nhiều từ vựng hơn.

5. “Little Stories” mang đến cơ hội để người học “thấm nhuần” ngôn ngữ và văn chương phương Tây một cách thú vị và dễ dàng hơn.

Tóm lại bộ sách này rất phù hợp với những bạn bắt đầu học tiếng Anh, ngoài từ vựng ra thì các cấu trúc trong bài cũng khá là phong phú. Vì chúng ta nên học từ những điều căn bản sau đó đi dần lên, bộ sách đáp ứng đúng nhu cầu đó của chúng ta.

Xem thêm: