Giới thiệu

Blog Việt Trí – Nâng tầm tri thức/Kết nối yêu thương

Với giới trí thức, nguồn gốc của đất Việt không chỉ nằm ở tình yêu quê hương, mà cả văn hóa truyền thống Việt Nam với những giá trị đạo đức và tôn giáo sâu sắc, những giá trị đang dần trở thành ngày mai giữa cuộc sống hiện đại và ngày càng khắc nghiệt. Và sứ mệnh của Việt Trí không chỉ là làm phong phú thêm sự hiểu biết của nhân loại, mà còn là bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần đang bị lãng quên.

Với nguyên tắc “Nâng tầm Tri thức/Kết nối yêu thương”, Việt Trí luôn hướng đến việc cung cấp thông tin chân thực, khách quan, những câu chuyện ý nghĩa và hữu ích cho cuộc sống, nâng cao hiểu biết của mọi người. Những câu chuyện của chúng tôi truyền cảm hứng cho lòng nhân từ và lòng tốt, giúp mọi người đánh giá cao quyền lợi thực sự của người khác. Chúng tôi không báo cáo từ một quan điểm giật gân, thú vị, mà thay vào đó là từ các khía cạnh quan trọng và bền vững. Chúng tôi nhận ra từ một đánh giá kỹ lưỡng về lịch sử và tương lai của nhân loại.

Nói về những người trí thức, người già quan niệm rằng, “tâm trí, nhân loại và lòng can đảm”, chỉ một trong ba đức tính đó là một điều lớn lao. Trong ba đức tính này, “tâm trí” là dành cho tài năng. Tài năng đó, có thể là một thiên tài sinh ra để biết, có thể là do học hỏi, cũng có thể là khi rơi vào hoàn cảnh khốn khổ, cố gắng vượt qua. Nhưng điều đáng chú ý hơn cả là, với “trí tuệ” là “trí tuệ”. Trong tiếng Trung Quốc cổ đại, từ “trí tuệ” () bao gồm từ tâm (心) và chổi (彗), diễn tả ý nghĩa của việc làm sạch bụi, có nghĩa là tâm trí trong sạch, tâm trí sẽ rõ ràng. Một khi tâm trí không rõ ràng, tâm trí sẽ gặp trở ngại. Đó là điều mà người trí thức cần chú ý.

Nói về từ “Trí” từ khái niệm của người xưa cũng phải nói rằng chúng tôi, những người làm Blog Việt Trí, rất muốn nhìn lại những thăng trầm ở Việt Nam nói riêng. Cả thế giới nói chung, từ quan điểm của một trí thức. Những thăng trầm đó không chỉ đơn thuần là những sự kiện xảy ra và mọi người nói rất nhiều về nó, mà chúng thực sự là những bài học cuộc sống, những giá trị đạo đức có lẽ sâu thẳm trong trái tim mọi người. Việt Nam vẫn tồn tại.

Mong muốn trở thành một kênh Blog về các giá trị truyền thống của con người, một vùng đất yên bình, nơi vẻ đẹp của các giá trị Chân-Thiện-Nhẫn được trân trọng và tỏa sáng trong trái tim và tâm hồn của độc giả. Blog Việt Trí tin rằng, không phải chính trị, tiền bạc hay quyền lực, mà những giá trị đạo đức đẹp đẽ này là những thứ bất biến vĩnh viễn duy nhất trong thế giới đầy biến động này.

Ban Biên Tập