Đinh ốc 300 triệu năm tuổi: Bằng chứng của nền văn minh tiên tiến thời cổ đại?

0
451

Trên Trái Đất có những tạo tác lạc chỗ đáng kinh ngạc, mà theo nền khoa học chính thống thì không thể tồn tại, nhưng vẫn hiện diện ở nơi đây. Đinh ốc 300 triệu năm tuổi bị ngập trong đá này là một ví dụ điển hình khác của tạo tác gây tranh cãi đang thách thức ngành khoa học hiện đại.

Ngày 7/10/1996, một nhóm các nhà nghiên cứu lúc đó đang tham gia vào chuyến thám hiểm MAI-Kosmopoisk để tìm kiếm các mảnh vụn của một thiên thể đã rơi xuống vùng Kaluga, ở miền tây nước Nga.

Điều họ không ngờ phát hiện được là một tạo tác lạc chỗ mà cho tới nay vẫn chưa thể giải thích được.

Vùng Kaluga
Vùng Kaluga nằm khá gần thủ đô Mát-xcơ-va. (Ảnh:Wikipedia)

Khi phủi sạch bụi bẩn khỏi khối đá, ông Dmitry Kurkov, người phát hiện ra nó đã nhìn thấy một cái bu-lông gắn bên trong.

Đinh ốc này, vốn có thể nhìn rõ phần đầu và phần đai, dài khoảng một cm và rộng khoảng 3 mm.

Lúc ban đầu, các nhà khoa học cho rằng đinh ốc này thuộc về một máy nông nghiệp, nhưng phân tích bổ sung tiết lộ đinh ốc này được gắn chặt vào đá.

Đinh ốc 300 triệu năm tuổi
Kết quả chụp X-quang cũng loại trừ khả năng đây là phần thân một loài hoa huệ biển.

Kết quả chụp X-quang cũng loại trừ khả năng đây là phần thân một loài hoa huệ biển, bởi vì nó có kích thước lớn hơn các mẫu động vật biển.

Ai đã để lại vật thể đáng kinh ngạc này trên Trái Đất?. Ảnh: Dkn.tv

Các nhà địa chất ước tính niên đại tảng đá này vào khoảng 300-320 triệu năm tuổi. Ai đã để lại vật thể đáng kinh ngạc này trên Trái Đất? Liệu có khả năng tạo tác ngoài hành tinh này thuộc về một nền văn minh cổ đại vô danh tiên tiến hơn chúng ta rất nhiều?

Theo vốn hiểu biết hiện nay, vào khoảng 300 triệu năm trước con người còn chưa xuất hiện. Vậy làm cách nào vật thể hình đinh ốc này lộ ra trong một khối đá 300 triệu năm tuổi? Liệu có khả năng đinh ốc này bị người ngoài hành tinh cổ đại bỏ lại khi ghé thăm Trái Đất?

Đinh ốc 300 triệu năm tuổi
Đinh ốc 300 triệu năm tuổi nói trên, từ một góc chụp khác.

Khám phá này đã được nghiên cứu chuyên sâu tại nhiều tổ chức khoa học của Nga, từng qua tay các nhà địa chất, nhà vật lý, nhà cổ sinh vật học, nhà khoáng vật học, và xác thực được rằng đinh ốc này thực sự nằm trong lớp trầm tích trước khi được gắn vào một tảng đá. Tất cả các nhà kỹ thuật phân tích hiện vật này đều bị thuyết phục đinh ốc này được chế tạo chứ không phải hình thành trong tự nhiên.

Đây không phải lần đầu tiên một hiện vật hàng triệu năm tuổi được phát hiện. Trong các bài viết trước đây Đại Kỷ Nguyên đã trình bày rất nhiều tạo vật khác mạnh mẽ thách thức bối cảnh tiến hóa giả định của chúng ta.

Đinh ốc được phát hiện tại khu vực Kaluga, là một hiện vật có nguồn gốc chưa rõ ràng đáng kinh ngạc khác không thể được giải thích bằng khoa học hiện đại.

Rõ ràng là, có ai đó đã tung hoành trên Trái Đất hàng triệu năm về trước, nhưng các sinh vật này không phải người, hoặc một giả thuyết hợp lý hơn, bối cảnh tiến hóa mà chúng ta vẫn dùng để diễn giải lịch sử nhân loại, là không đúng hay bị sai lệch.

Nguồn: Message to Eagle.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây