8 công trình cổ đại mà công nghệ ngày nay không thể tạo dựng

0
345

Cho dù thiếu vắng các công nghệ hiện đại, nhưng kiến trúc cổ vẫn luôn khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục. Dưới đây là 8 công trình vĩ đại của người xưa mà khoa học và công nghệ ngày nay không thể tạo dựng được.

1. Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Được xây dựng vào thời nhà Đường, hoàn thành trong vòng 90 năm, cao 71 mét và nằm giữa những vách núi hùng vĩ.

2. Tu viện Sümela

Được xây dựng trên vách đá cao 1200 m ở thung lũng Altmdere, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn từ xa, tu viện như lơ lửng giữa những ngọn núi. Và nếu đứng bên trong tu viện mà nhìn ra cửa sổ, bạn sẽ thấy trước mặt mình là cả vực thẳm sâu hun hút.

3. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Là một trong những công trình kiến trúc lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nó đã trải qua nhiều triều đại để chống lại cuộc xâm lược của kẻ thù ngoại bang. Nếu từng một lần đến thăm Vạn Lý Trường Thành, bạn có thể cảm thấy vẻ đẹp tráng lệ tuyệt vời và trường tồn theo thời gian của nó.

4. Bhutan Paro Taktsang (Paro Taktsang)

Là một ngôi chùa nằm ở phía tây thung lũng Paro Bhutan, trên vách đá cao 900 m, còn được gọi là Chùa Hang Cọp, xây dựng từ thế kỷ 17.

5. “Con đường bầu trời” trên núi Hoa Sơn (Trung Quốc)

Chạy dọc theo vách đá, được gọi là “Hoa Sơn – rào cản tự nhiên đầu tiên”. Trải qua 700 năm lịch sử, con đường vẫn uốn quanh theo các vách đá cheo leo…

6. Bậc thang hiểm trở ở khu tàn tích Machu Picchu, Peru.

Với những du khách sợ độ cao, bạn sẽ có cảm giác như “hóa đá” khi nhìn xuống thung lũng từ bậc thang này.

7. Buxianqiao Trung Quốc Hoàng Sơn

Các nhà xây dựng tạo ra một cây cầu ở độ cao thực sự là rất đáng ngưỡng mộ.

8. Quần thể tu viện Meteora tại Hy Lạp

Là một trong những di sản văn hóa vô giá trên thế giới. Tu viện được xây dựng trên các trụ cột bằng đá sa thạch, bao gồm 6 tu viện nhỏ. Vẻ đẹp tráng lệ của đá cùng với sự im lặng trang nghiêm của tòa nhà đã tạo nên một cảm ứng tinh thần không thể diễn tả bằng lời.

Kỹ thuật xây dựng hiện đại là quá tuyệt vời, sự khôn ngoan của người xưa thực sự không nên đánh giá thấp, những tòa nhà này rất ly kỳ, hồi hộp, các nhà xây dựng với sự can đảm thực và trí tuệ đáng ngưỡng mộ. Bạn có đủ can đảm để thách thức những nguy hiểm và đẹp cảnh quan không? Đó là thời gian để thiết lập mình một cuộc hành trình phiêu lưu. Chia sẻ nó, vì vậy mà chúng ta thấy những người cổ đại được xây dựng lớn xây dựng nó!

Xem thêm: Những kiến trúc thú vị tại nhà nguyện Rosslyn ở Scotland